เจาะแบทเทิลฟินาเล่!! คุณไก่และคุณนก เดอะวอยซ์ กับเพลง Too Much Heaven

| เปิดอ่าน

และแล้วการแข่งรอบแบทเทิลของรายการแข่งขัน The Voice ซีซั่นที่ 4 ก็มาถึงจุดสิ้นสุดลงแล้วในสัปดาห์นี้ และเชื่อว่าแบทเทิลที่โดนใจผู้ชมที่สุดสัปดาห์นี้คงหนีไม่พ้น คู่ดีว่ารุ่นใหญ่ของทีมโค้ชก้องอย่าง คุณไก่ - อัญชุลีอร และคุณ นก - ธนิดา ที่มากับเพลง Too much heaven ของวง Bee Gees โดยเรื่องราวหลังการแบทเทิลครั้งนี้ก็น่าสนใจมากๆ ซึ่งทาง Sanook! Music ก็ได้เตรียมมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วครับ

คลิกชมคลิป Battle คุณไก่ - อัญชุลีอร และคุณ นก - ธนิดา


ซึ่งการร้องของทั้งสองนั้นมีความเด่นที่ต่างกันมาก พี่ไก่มีเสียงที่ใหญ่และมีพลัง แต่พี่นกจะมีเสียงที่เล็กและลูกคอที่เด่นมากๆที่มีลูกเล่น แต่ก็ออกมาลงตัวมากๆกับการประสานของทั้งสอง แต่โค้ชก้องได้เลือกคุณไก่เข้ารอบในที่สุด ซึ่งหลายๆคนเชื่อว่ามาจากเสียงที่ยังมีอะไรให้เล่นหรือแสดงอีกมากๆ ตามที่หลายคนได้วิเคราะห์ไว้ 

ซึ่งเพลง Too Much heaven ของวง Bee Gees นั้นเป็นเพลงคลาสสิคจากปีคศ. 1979 ที่ใช้เสียงเล็กในการร้อง แต่การที่มาทำใหม่ในรายการนี้ก็แตกต่างจากเดิมมากๆ และสร้างความประทับใจให้คนดูมากมาย 

คลิกฟังเพลง Too Much Heaven-Bee Gees 

โดยประสบการณ์การแข่งของพี่ทั้งสองนั้นต่างกันมากๆ เพราะพี่ไก่-อัญชุลีอร บัวแก้ว เป็นแชมป์การประกวดรายการ สยามกลการ ปี 2532 และเคยมีผลงานเพลงมาแล้ว และในรอบ blind audition ก็ได้ร้องเพลง Summer times จนทุกคนถึงกับตะลึงในพลังเสียงของพี่ไก่ ที่ไม่ธรรมดาจนบางคนอยากเห็นคุณไก่ร้องเพลงหลายๆเพลงที่เป็นเพลงปราบเซียนของการร้องเพลง

คลิกชมรอบ blind Audition คุณไก่ อัญชุลีอร

คลิกฟังผลงานเพลงของพี่ไก่ อัญชุลีอร กับเพลง ห่วงใย 

แต่สำหรับพี่นก ธนิดา หิรัญพฤกษ์ นั้นรายการ The Voice ซีซั่น 4 เป็นรายการแข่งร้องเพลงแรกที่เข้าแข่งถึงแม้จะมีประสบการณ์การร้องตามร้านอาหารมาพอสมควร และถึงแม้เป็นรายการแรกที่เข้าแข่ง แต่ก็ได้แสดงศักยภาพในการร้องที่ไม่ธรรมดา กับลูกคอที่เป็นเอกลักษณ์แม้ในตอนร้องเพลงสากลอย่างในรอบ blind กับเพลง Torn between two lover 

คลิกชมคลิป Blind audition นก-ธนิดา 

ซึ่งสองท่านนี้เป็นศิลปินคุณภาพที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์มากๆ และแสดงให้เห็นว่าไม่มีคำว่าสายในการเริ่มต้นใหม่ในวงการเพลง และเชื่อว่าพี่ๆทั้งสองเองจะมีโอกาสได้แสดงฝีมือต่อไปอีกเพราะทั้งสองมีใจรักในเสียงเพลงจริงๆ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Voice Thailand และ Website The Voice Thailand

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.