5 เพลงโปรดของตลกหน้ามึน "ดาว ขำมิน" เป็นแบบไหนกัน!!?

| เปิดอ่าน

ณ ตอนนี้ ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ตลกมึนๆ ที่ใครๆ ก็รักก็ชอบ "ดาว ขำมิน" ด้วยเอกลักษณ์ความตลกที่พกมาแบบ “มึนๆ” ทำให้เค้ากลายเป็นที่จดจำของผู้คน จากเงาเสียงน้าหมู พงษ์เทพ ในรายการ “กิ๊กดู๋สงครามเพลง” ไม่ว่าจะปรากฏตัวที่ใดก็ฮากลิ้งเมื่อนั้น

และจุดเริ่มต้นของเค้าคือเส้นการทางดนตรีที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แจ้งเกิดด้วยความสามารถ ด้านเงาเสียงศิลปินเพื่อชีวิตที่ตนเองชื่นชอบ และบทเพลงของศิลปินเหล่านั้น คือ 5 เพลงโปรดในดวงใจ ที่ "ดาว ขำมิน" จะมาเปิดเผยความลับในวันนี้ จะมีเพลงอะไรบ้างนั้นต้องไปลองฟังกันดูค่ะ!!

1. ลมรำเพย - พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

เพลงของน้าหมู พงษ์เทพ เนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวของความรัก ทั้งอยู่ด้วยความจำเจและอยู่ด้วยความจำเป็น ในเนื้อหาของเพลงพอจากไปก็คิดถึง พออยู่ก็มีปัญหาครับ

 

2. คิดถึงบ้าน - พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

คิดถึงบ้านในความคิดของผมก็คือ ผมเป็นคนไม่มีบ้าน ตั้งแต่ไหนแต่ไร มีเพียงที่เช่าอยู่ คิดถึงบ้านของผมอาจจะตีแตกต่างจากในเนื้อเพลง เพาะว่าอยากมีบ้านและอยากกลับไปบ้านที่เรามีด้วยความคิดถึง


3. เพียงลมพัดผ่าน - พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

เพียงลมพัดผ่านก็คือไม่อยากจะไปไหน ไม่อยากจะอำลา ไม่อยากจะจากลาแต่จำเป็นจะต้องไป ด้วยสาเหตุแล้วแต่ช่วงของเวลานั้น แต่ยังไงก็ต้องกลับมาอยู่ที่เดิม เหมือนเดิม


4. แง้มใจ - คาราบาวคือคนเราทำอะไรต้องเปิดหัวจิต หัวใจเข้าหากัน ถึงจะไม่เปิดหมดก็ขอให้แง้มใจสักนิดนึงเพื่อเปิดรับใจจากฝ่ายตรงข้าม หรือสิ่งที่จะให้ เราก็มีให้และรับเช่นกัน

5. สายเกินไป - ฟรุ๊ตตี้คือความรักหรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ในช่วงเวลามันมีกำหนดของมันถ้าบอกช้าเกินไปหรอว่าสายเกินไป ก็อาจจะไม่มีคนที่ให้เราบอก หรือว่าคนที่เราจะบอกไม่อยู่ในช่วงเวลานั้นแล้ว มันก็คือสายเกินไป หมดโอกาสในช่วงที่เราจะมีความสุขหรือมีโอกาสที่จะพูดความในใจออกไป นั้นคือบทเพลงสายเกินไป และนี่เป็น 5 เพลงโปรดของผมครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.