จำได้ไหม!! อัลบั้ม เบิร์ด-เสก ครั้งแรกในการเป็นร็อคเกอร์ของพี่เบิร์ด

| เปิดอ่าน

ในวันที่ 4 พฤศจิกายน จะเป็นการเปิดตัวการร่วมงานของพี่เบิร์ด ธงไชย กับวง Paradox ใน Single ใหม่อย่างเพลง สุขใจ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับแฟนของทั้งสองวงมากๆ แต่จริงๆแล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พี่เบิร์ด มีผลงานเพลงสไตล์ออกไปทางร็อค เพราะพี่เบิร์ดเองก็เคยทำเพลงร็อคร่วมกับเสก LOSO มาแล้วในโปรเจ็คอัลบั้มเบิร์ด-เสกในปี 2547 ที่แสดงถึงความหลากหลายทางสไตล์ของพี่เบิร์ดที่ทำเพลงได้ทุกแนว แต่ก็ยังมีความเป็นตัวเองสูงมากๆ

คลิกชม Teaser เพลง สุขใจ Paradox/เบิร์ด ธงไชย


เบิร์ด-เสก เป็นอัลบั้มเพลงชุดพิเศษของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และ เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก LOSO โดยเป็นโปรเจ็คพิเศษฉลอง  20 ปี ของการก่อตั้งค่ายเพลง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และมียอดขาย 2 ล้านชุดซึ่งสูงมากๆ เพราะสำหรับเพลงไทยยอดหนึ่งล้านชุดก็สุดยอดมากๆแล้ว

โดยอัลบั้มนี้เกิดขึ้นได้เพราะ พี่ เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ ได้ไปชวน  เสก โลโซ ให้มาออกอัลบั้มพิเศษคู่กันโดยเพลงในโปรเจ็คอัลบั้มนี้โดยมีเพลงอย่าง อมพระมาพูด ที่เป็นเพลงเร็ว และเพลงช้าอย่าง คุณรู้ไหมครับ และที่เหลือก็เป็นเพลงเก่าของทั้งสองที่นำมาทำแบบดูโอ้ร็อค โดยนอกจากออกอัลบั้มแล้วก็มีคอนเสิร์ตที่ชื่อคอนเสิร์ต เบิร์ดซน เบิร์ดเสกที่จัดวันที่ 5 - 6 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานีด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ นานเท่าไหร่ก็รอ - เบิร์ด-เสก


โดยเพลงอมพระมาพูดนั้นนอกจากเป็นเพลงที่สร้างกระแสให้กับอัลบั้มและโดนใจคน ด้วยการร้องแนวร็อคที่ได้เห็นเสียงของพี่เบิร์ดในการร้องแบบร็อคที่ต่างจากเสียงนุ่มนวลแบบเดิมๆแล้ว มิวสิควีดีโอยังได้ มาช่า วัฒนพานิช นักร้องนักแสดงแถวหน้ามาร่วมแสดงเป็นสาวสวยที่เป็นภัยต่อใจหนุ่มๆด้วย และมาช่าก็นำเพลงนี้มาคัฟเวอร์ในสไตล์ตัวเองด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ อมพระมาพูด - เบิร์ด-เสก


แสดงให้เห็นว่าการร้องเพลงและเป็นศิลปินของพี่เบิร์ดนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ เป็นคนที่ร้องเพลงและทำเพลงทุกแนวให้อยู่ในสไตล์ตัวเองได้ซึ่งน้อยมากที่จะมีคนทำแบบนี้ได้ แสดงถึงความเป็นดาวค้างฟ้าตลอดกาลของผู้ชายที่ชื่อ เบิร์ด ธงไชย และนอกจากตัวพี่เบิร์ดแล้ว ต้องให้เครดิตกับความเป็นร็อคเกอร์ของเสก ที่ได้ร่วมทำให้อัลบั้มเบิร์ด-เสก ออกมาเป็นตำนานอีกหน้าของวงการเพลงไทยได้อีกด้วย 

ขอบคุณภาพจาก Bird Thongchai Fanpage

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.