“SANQ BAND” โชว์ฝีมือดนตรีสุดเจ๋ง!!! บนเวทีระดับเอเชีย!

| เปิดอ่าน

หลังจากได้รับมอบหมายภารกิจสุดหิน จากโปรเจค ๙๙๙PROJECT “Kyushu...แล้วพรุ่งนี้เราคงจะรู้กัน” 2หนุ่ม 2สไตล์ ในนามวง “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” หรือ“แดนD2B” บอยแบนด์ระดับตำนานของไทยกับศิลปินอินดี้ที่ผ่านประสบการณ์ทางดนตรีมามากมายอย่าง “พงศ์จักร พิษฐานพร” หรือ “เอ๊ะ ละอองฟอง”


บินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตที่เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา30 วัน ทั้งเหนื่อย ทั้งสนุก ทั้งคิดถึงเมืองไทย แถมยังมีแฟนคลับชาวญี่ปุ่นเพิ่มมาอีกด้วย ถือว่าได้เรียนรู้ประสบการณ์แปลกใหม่มามากมาย แต่ที่เรียกได้ว่าสุดยอดเหนือความคาดหมายคือ วง SanQ Band (ซังคิวแบนด์)

ได้รับเลือกเชิญเป็นตัวแทนเพียงวงเดียวจากประเทศไทยให้ขึ้นโชว์ศักยภาพทางด้านดนตรีบนเวที FUKUOKA ASAIN PARTY (ฟุกุโอกะ เอเชี่ยน ปาร์ตี้) ที่ได้ชื่อว่าเป็นงานคอนเสิร์ตระดับเอเชียที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเพราะเป็นเวทีที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลที่ทันสมัยและวัฒนธรรมเอเชียที่สร้างสรรค์ผ่านการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมายทั่วเอเชีย

อาทิ HKT48, MONO SAFARI, Tanimoto Fumiwarabe ฯลฯ  “เอ๊ะ ละอองฟอง” หนุ่มมากประสบการณ์หนึ่งในสมาชิกวง “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) เอ่ยถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า ....ภารกิจครั้งนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า คนญี่ปุ่นมีน้ำใจและรักคนไทยรักประเทศไทยไม่ต่างจากที่คนไทยรักประเทศญี่ปุ่นเลย

และสิ่งที่ผมประทับใจและภูมิใจมากที่สุดอย่างหนึ่งในภารกิจนี้คือ วง “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) ของเราได้ขึ้นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่มากๆ ในเมืองฟุกุโอกะ ชื่อ FUKUOKA ASAIN PARTY(ฟุกุโอกะ เอเชี่ยน ปาร์ตี้) ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เราทั้งสองคนไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลย คนจัดงานคอนเสิร์ตทางญี่ปุ่นได้มีโอกาสมาดูเราเล่นและเขาก็ชอบ

....เขาบอกว่ามองเห็นวงเราสามารถที่จะเดินทางก้าวไปสู่วงการดนตรีสายญี่ปุ่นได้ เค้าเลยพร้อมที่จะสนับสนุนวงเราอย่างจริงจัง ซึ่งกว่าเขาจะตัดสินใจให้“SanQ Band”(ซังคิวแบนด์)ได้ขึ้นเล่นเวทีนี้ไม่ใช่ง่ายเลยนะครับ เจออุปสรรคเยอะเหมือนกันเกือบพลาดโอกาสนี้ไป แต่ทั้งผมและแดนก็พยายามกันอย่างเต็มที่

เขามาดูเราเล่นหลายครั้งมากจนเขามั่นใจว่า “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์)สามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยบนเวทีใหญ่ระดับเอเชียนี้ได้” นอกจากนี้หนุ่มหล่อ “แดน วรเวช” ยังเสริมให้ฟังว่า “ดีใจที่คนญี่ปุ่นให้การต้อนรับ “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี และการได้ขึ้นเวทีใหญ่ระดับเอเชียขนาดนั้นถือเป็นครั้งแรกของผมเลยก็ว่าได้ครับ

ค่อนข้างตื่นเต้นนะครับกลุ่มคนฟังส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ปกติผมร้องเพลงที่ไทยจะเจอแฟนเพลงที่เป็นผู้หญิงมากกว่า อยู่บนเวทีเราถือว่าเราต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่เพราะกว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย คนฟังอาจจะไม่รู้จักหรอกว่าพวกเราคือใคร แต่พวกเขาร่วมสนุก ร่วมปรบมือไปกับเพลงที่เราร้องนั้นเป็นสิ่งที่ดีเกินคาดแล้วครับ มันมำให้ผมมีความสุขมาก

เหมือนเราได้พิสูจน์ตัวเราเองว่าเราทำได้นะ ผมว่าคนเรามีสิทธิ์ที่จะคิด ที่จะฝัน เพียงแค่เรามีฝัน มีเป้าหมาย จะถึงเมื่อไรไม่รู้แต่อย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำมัน ผมถือว่าอย่างน้อยมันคือความสำเร็จหนึ่งขั้นของพวกเรา “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) แล้วครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.