"ตูน" ปล่อยโฮกลางเวที ให้ครูเพลงคนแรกของชีวิต "เอก ธเนศ"

| เปิดอ่าน

ค่ำคืนของวันที่ 24 ต.ค 2558 ที่ผ่านมา กับที่สุดของคอนเสิร์ตในรอบ 23 ปี "‎เผลอ theconcert‬" ของเจ้าพ่อโปรเกรสซีพร็อค “เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” ที่จัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นคอนเสิร์ตเปิดตัวแนะนำ คอนเซ็ปต์ อัลบั้มใหม่ล่าสุด ชุดที่ 5 ต่อจาก ร็อคกระทบไม้  

คอนเสิร์ตที่ได้พบกับเพลงใหม่ๆ ล่าสุดที่ส่วนใหญ่จะยังไม่เคยได้ยินได้ฟังที่ไหนมาก่อนเกือบ 30 เพลง จะเป็นคอนเสิร์ตที่นำเสนอเรียงร้อยกันเป็นเรื่องราว ไม่ใช่คอนเสิร์ตหวนรำลึกถึงความหลังแต่อย่างใด มีเพลงเก่าที่เราคุ้นเคยกันอยู่บ้าง เพื่อเชื่อมต่อกับเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นเท่านั้น และหนึ่งในเหตุการณ์ฉากสำคัญและพิเศษก็เกิดขึ้นในวันนั้น ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับคนดูยิ่งนัก

ซึ่งหนึ่งในแขกรับเชิญมากมาย นั้นคือ ตูน BODYSLAM โดยตูนได้เอ่ยกลางเวทีว่า......."เมื่อปี 2539 พี่เอก ธเนศ เป็นคนที่ฉุดเด็กคนนี้ มาร้อยเรียงอย่างจริงจังแล้วก็มาสอนทุกสิ่งทุกอย่าง ที่จำเป็นต้องรู้.....ซึ่งถ้าไม่มีเค้าคงไม่มีผมในวันนี้ พี่เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ครับ" และตูนได้ปล่อยโฮกลางเวที พร้อมก้มลงไหว้ พี่เอก ธเนศ จึงคว้าตูนเข้ามากอดด้วยความซาบซึ้งใจที่ลูกศิษย์มีให้  (ซึ่งในอดีตนั้น เมื่อปี พ.ศ. 2539 ตูนเป็นสมาชิกของ วง ละอ่อน และได้เซ็นสัญญากับทางค่าย มิวสิค บั๊กส์  (Music Bugs) เป็นค่ายเพลงอิสระที่ถือกำเนิดมาในยุคเพลงอินดี้เฟื่องฟู โดยมี เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เป็นผู้ก่อตั้ง)

สร้างรอยยิ้มและน้ำตาให้กับผู้ชมจึงพร้อมใจกับตบมือให้ด้วยความประทับใจ ซึ่งหลังจากจบคอนเสิร์ต ตูน บอดี้สแลม ได้โพสภาพลง IG พร้อมข้อความดังนี้

@artiwara : ..."เมื่อไม่นานมานี้ผมเพิ่งได้คิดและเข้าใจหลายๆอย่างที่เคยติดค้างมาตลอดสิบกว่าปีตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะได้ออกอัลบั้มแรกในนามบอดี้สแลมในปี2545...เพิ่งเข้าใจหลายๆอย่างที่เคยมีแต่คำถาม...เรายังไม่มีความพร้อมเพียงพอที่จะได้ออกอัลบั้มหรือ?...ทั้งๆที่เราทุ่มเทลงแรงลงใจกับการทำงานเต็มที่สุดความสามารถแต่ก็ยังไม่ได้รับโอกาส?...คนอื่นๆวงอื่นๆเขาอยู่ไม่ถึงปีก็ได้ทำงานห้องอัดมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง...เราทำมาสี่ห้าปีแต่ทำไมยังคงต้องรอโอกาสอยู่อย่างนี้...ดูเลื่อนลอย...ไร้จุดหมาย...,แรงผลักดัน...

แรงบันดาลใจที่เคยมีเปี่ยมล้นกลับลดลงเหลืออยู่เพียงจำกัดให้พอประคองไม่ให้ล้มเลิกไปซึ่งความฝันที่จะได้ออกอัลบั้มกับเขาสักชุด...บางอารมณ์ในตอนนั้นมันพาลให้คิดแต่มองเห็นแต่ความไม่ดีของใครต่อใคร...แต่คนเดียวที่เราไม่กลับมาย้อนมองและตัดสินคือ..."ตัวเรา"... ขอบพระคุณพี่เอกที่สอนให้ผมได้เรียนรู้...ได้อดทน...ได้เห็นความหมายของความพยายาม...

ไม่ทำให้ผมคิดว่าทุกอย่างจะมาได้โดยง่าย...และทำให้เห็นคุณค่าของปัจจุบันที่ผมได้มายืนร้องเพลงอยู่ตรงนี้..."ไม่มีพี่เอกที่ฉุดผมขึ้นมาร้องเพลงอย่างจริงจังเมื่อเกือบยี่สิบปีที่แล้ว...และบ่มเพาะผมตลอดเวลาหลายๆปี...ก็คงจะไม่มีผมที่เป็นผมได้ทุกวันนี้จริงๆ"...ผมโชคดีจริงๆครับ... ภาพโดย @mddick


ในขณะเดียวกัน "เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์" ก็ได้โพสคลิปฉากประทับใจและข้อความลงในเฟสบุ๊ค ถึง ลูกศิษย์ ตูน บอดี้สแลม เช่นกัน...

.....นี่คือสิ่งที่วิเศษที่สุดที่หลายคนอาจพลาดไปในคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้ ...คนคนหนึ่ง พูดถึงคนคนหนึ่งจากที่คนคนหนึ่ง ได้เคยทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆไว้ให้กับคนคนหนึ่งในอดีตที่ผ่านมา ส่งผลให้ในวันนี้ คนคนนั้นได้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆคืนให้กับคนคนหนึ่งคนนั้น เป็นเรื่องสมควรทำ ไม่ว่าคนคนหนึ่งคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม

เหตุการณ์เมื่อคืนนี้ 24 ต.ค. 2558 ไม่ใช่เหตุการณ์ของ ตูน บอดี้สแลม และ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เท่านั้น มันคือเหตุการณ์ที่คนทุกคนสามารถทำกับคนคนหนึ่งของแต่ละคนได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งคนคนนั้นจะเป็นใคร ลองถามตัวคุณเองดูนะครับ ว่าคุณเป็นคนคนหนึ่ง ที่น่าจะทำบางสิ่งบางอย่างที่ดีๆที่สมควรทำกับคนคนหนึ่งของคุณหรือไม่ ?

เรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเมื่อสองคืนที่ผ่านมา ยังมีอีกมากมาย จะค่อยๆทยอยเล่า ทยอยแชร์ รวมทั้งทยอยขอบคุณไปเรื่อยๆก็แล้วกันนะครับ อย่าลืมนะ ที่บอกไว้ ไม่ต้องเข้าใจก็ได้ แค่รู้สึกเอาไว้ แค่นั้นก็พอ วันนี้แค่นี้ก่อนนะจ๊ะไปล่ะ สวัสดี

นี่คือสิ่งที่วิเศษที่สุดที่หลายคนอาจพลาดไปในคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้ ...คนคนหนึ่ง พูดถึงคนคนหนึ่งจากที่คนคนหนึ่ง ได้เคยทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆไว้ให้กับคนคนหนึ่งในอดีตที่ผ่านมา ส่งผลให้ในวันนี้ คนคนนั้นได้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆคืนให้กับคนคนหนึ่งคนนั้น เป็นเรื่องสมควรทำ ไม่ว่าคนคนหนึ่งคนนั้นจะเป็นใครก็ตามเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ 24 ต.ค. 2558 ไม่ใช่เหตุการณ์ของ ตูน บอดี้แสลม และ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เท่านั้นมันคือเหตุการณ์ที่คนทุกคนสามารถทำกับคนคนหนึ่งของแต่ละคนได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งคนคนนั้นจะเป็นใครลองถามตัวคุณเองดูนะครับ ว่าคุณเป็นคนคนหนึ่ง ที่น่าจะทำบางสิ่งบางอย่างที่ดีๆที่สมควรทำกับคนคนหนึ่งของคุณหรือไม่ ?เรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเมื่อสองคืนที่ผ่านมา ยังมีอีกมากมาย จะค่อยๆทยอยเล่า ทยอยแชร์ รวมทั้งทยอยขอบคุณไปเรื่อยๆก็แล้วกันนะครับอย่าลืมนะ ที่บอกไว้ไม่ต้องเข้าใจก็ได้ แค่รู้สึกเอาไว้ แค่นั้นก็พอ วันนี้แค่นี้ก่อนนะจ๊ะไปล่ะสวัสดี#ธเนศวรากุลนุเคราะห์#เผลอtheconcert #rockopera#rockoperahouse#rockoperahouserecords

Posted by ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ on 25 ตุลาคม 2015

โดยบรรยากาศของงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ช่างอบอวลไปด้วยความอบอุ่น ความสนุกสนาน เหมือนทุกคนมาปาร์ตี้มาร่วมฉลองกัน แต่เป็นการมาร่วมกันสร้างผลงานเพลงที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพจริงๆ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG artiwara

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.