เจาะความโดน!! ของเอ็มวีร้อยล้านวิว เพลง"เชือกวิเศษ" จากวงลาบานูน

| เปิดอ่าน

 

หลังจากปล่อยเพลงออกมาเป็นเวลาสองเดือน ล่าสุดเพลงเชือกวิเศษ ของวงลาบานูน วงร็อครุ่นเก๋า ก็ได้มียอดวิวผ่านหลักหนึ่งร้อยล้านวิว บนเว็บไซต์ YouTube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จในการกลับมาครั้งนี้ของลาบานูนอย่างมาก โดยเชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม เพลงเชือกวิเศษ ถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้ ทำไมยอดวิวผ่านหลักร้อยล้านได้เร็วมากๆในเวลาสองเดือน วันนี้ Sanook! Music จึงได้ลองวิเคราะห์เบื้องหลัง ความสำเร็จของเพลงเพลงนี้ขึ้นมาครับ


โดยประเด็นแรกที่ทำให้คนชอบเพลง เชือกวิเศษ เชื่อว่าเป็นเนื้อหาที่โดนใจ เพราะเพลงเชือกวิเศษ มีเนื้อหาที่พูดถึงความรักที่ถึงทางตัน ซึ่งคล้ายกับเพลงทิ้งไว้กลางทาง ของ โปเตโต้ ที่มีความคล้ายกันมากๆ ต่างแค่การเปรียบเทียบที่เปลี่ยนจากถนนความรักเป็นเชือก ซึ่งทั้งสองเพลงก็ประสบความสำเร็จสูงมากๆ เเสดงให้เห็นว่าเป็นประเด็นเรื่องความรักที่หลายคนเคยประสบ

อีกประเด็นที่สร้างความสำเร็จให้กับเพลงนี้ก็คือ มิวสิควีดีโอเพลงที่ได้ “ตังค์ - สารัช อยู่เย็น” กัปตันทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ มาเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอ ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยในวงการเพลงไทยที่ได้บุคคลนอกวงการบันเทิงมาแสดงในเพลง และยิ่งตอนนี้ชื่อเสียงของสมาชิกทีมชาติฟุตบอลไทยโดยเฉพาะตังค์ก็ดีมากๆด้วย แถมยังเป็นตัวแทนของคนฟังที่เจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน

ส่วนเนื้อหามิวสิควีดีโอก็พูดถึงการที่คนคนหนึ่งดูไม่ประสบความสำเร็จหรือรวยพอที่จะรักษาความรักไว้ได้ เป็นอีกประเด็นที่สะกิดความคิดของหลายๆคน จนทำให้เพลงและมิวสิควีดีโอนี้เข้าไปอยู่ในใจคนเป็นที่เรียบร้อย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เชือกวิเศษ-ลาบานูน


แต่ที่สำคัญและขาดไม่ได้ ก็คือความสามารถ ประสบการณ์ และความสามารถของ 3 หนุ่มวงลาบานูน ที่ทำเพลงมามากกว่า 10 ปี และมีความสามารถที่สูงบวกกับเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากๆ ยิ่งได้รับการสนับสนุนจึงไปแปลกที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างสูง และเชื่อว่าความสำเร็จจากเพลงเชือกวิเศษ จะเป็นกำลังใจให้วง ลาบานูน กลับมากับผลงานเพลงคุณภาพที่โดนใจแฟนๆอีกแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Labanoon Official Facebook 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.