ครบรอบ 10 ปีการเปิดตัวของศิลปินดูโอ้ กอล์ฟ ไมค์ กับความสำเร็จที่ไม่ธรรมดา

| เปิดอ่าน

ในปี 2548 วงการเพลงไทย ได้มีโอกาส ต้อนรับศิลปินดูโอ้พี่น้อง กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ในนามกอล์ฟ-ไมค์ สองศิลปินพี่น้องที่มาจากโปรเจ็ค Grammy JR รุ่นแรก ซึ่งพี่ชายแท้ๆของทั้งสองก็เป็นศิลปินดูโอ้ในชื่อ แซนด์-แบงค์ เช่นกัน ซึ่งสองพี่น้องกอล์ฟไมค์ หลังจากได้ เป็นศิลปินฝึกหัด มาเป็นเวลา 3 ปี และได้แสดงในคอนเสิร์ตรุ่นพี่ทั้งไทย และศิลปินญี่ปุ่นจากค่าย Johnny's Entertainment หลายๆคนในฐานะโชว์เปิดการแสดง จนเริ่มมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง จนในที่สุดกอล์ฟ ไมค์ ได้ออกอัลบั้มเป็นของตัวเองในเดือนตุลาคมปี 2548

ซึ่งอัลบั้มแรก Golf-Mike ก็มีเพลงเปิด เป็นเพลงเร็วอย่าง Bounce ที่นำการเล่นบาสเก็ตบอลมาเป็นส่วนหนึ่งในการเต้นและมีซาวด์ที่หนักแน่นและนำสมัยมากๆ และทั้งสองก็ได้มากับทรงผมยาวซึ่งทำให้ทั้งสองเป็นไอดอลทางเพลงและแฟชั่นในช่วงปีนั้นเลย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Bounce - Golf-Mike

และนอกจากเพลงเร็วแล้วทั้งสองยังมีเพลงช้าอย่าง "เรื่องเล็กของเธอ" และเพลง "ตลกดี" ที่แสดงถึงมุมมองความรักวัยรุ่นที่อาจจะไม่ได้เป็นคนสำคัญหรือดี แต่ก็พร้อมทำเพื่อคนรักเสมอ ความสำเร็จจากอัลบั้มนี้ทำให้สองพี่น้อง กอล์ฟไมค์ได้รางวัลมากมายเช่นรางวัล"ศิลปินสุดซี๊ดประจำปี" จาก Seed Awards 2006 กับรางวัลศิลปินหน้าใหม่อีกหลายรางวัล และที่น่าตื่นเต้นมากๆก็คือ ในวันที่ 18 มีนาคม 2549 กอล์ฟไมค์ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ ในชื่อว่า “Golf-Mike Let’s Bounce Concert” ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งเป็นเรื่องไม่ธรรมดาสำหรับศิลปินที่พึ่งมีผลงานแค่อัลบั้มเดียว

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เรื่องเล็กของเธอ GOLF-MIKE

โดยความสำเร็จครั้งนี้ก็ได้ต่อยอดเป็นหลายๆผลงานของสองหนุ่มในปีต่อมาเช่นโปรเจ็ค G JR กับเพื่อนๆ G JR รุ่นแรกอย่าง ชิน กาย แฮปปี้ มะเดี่ยว เจ ณัฐ เคน และไอซ์ และโปรเจ็ค Kitty GYM กับค่าย Johnny’s entertainment และได้ต่อยอดมาเป็นอัลบั้มขอบคุณแฟนๆอย่าง 365 Days With Golf-Mike ในช่วงปลายปี 2549 ก่อนจะมาเป็นอัลบั้มเดี่ยวอย่างเป็นทางการในชื่ออัลบั้ม One by One ในปี 2550

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ไม่ต้องบอกแล้วว่าเธอรักฉัน Golf - Mike จากอัลบั้ม One by One


ซึ่งในเวลา 10 ปีที่ผ่านมาทั้งสองมีผลงานไม่ขาดสายไม่ว่าจะงานเดี่ยวหรือกลุ่ม ในตอนนี้กอล์ฟ ไมค์ พวกเขาก็มีทั้งผลงานเพลงและละครที่กำลังออกอากาศอยู่ ถึงแม้ว่าไมค์จะอยู่ในช่วงอุปสมบท ซึ่งแสดงถึงความเป็นอีกตำนานของวงการเพลงป๊อปในยุค 2000s ของพวกเขาจริงๆ

Story : Legendarypepper

ขอบคุณภาพจาก Facebook golf-mike.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.