รวมผลงานดังของทีนไอดอลยุค 90s ว่าที่เจ้าบ่าว "เจมส์ เรืองศักดิ์"

| เปิดอ่าน

จากข่าวการประกาศแต่งงานของทีนไอดอลชื่อดังในยุค 90s พี่เจมส์เรืองศักดิ์ กับครูก้อย ซึ่งเจมส์เองก็เป็นศิลปินที่ดังมากๆและเป็นอีกคนที่อยู่ในวงการและมีผลงานมากมายในช่วง 20 ปี ที่ผ่านมา วันนี้ทาง Sanook! Music จึงนำผลงานเหล่านั้นของเขากลับมาให้ชมกันอีกครั้ง

ประมวลผลงานเพลงของ เจมส์ เรืองศักดิ์

โดยผลงานแรกของเจมส์ในฐานะนักร้องได้ออกมาในปี 2538 กับอัลบั้ม ได้เวลา..เจมส์ ที่มีเพลง คนแรก ที่ประสบความสำเร็จสูงมากๆ ทำให้เขาได้มีผลงานมากมายกับค่าย RS ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนแรก-เจมส์ เรืองศักดิ์

และเจมส์ก็ได้มาประสบความสำเร็จอย่างสูงกับอัลบั้ม ไซเรน Love ในปี ที่เพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ กลายเป็นเพลงช้าที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเพลงหนึ่งของยุค ส่วนเพลงเร็วของอัลบั้มอย่าง ไซเรน Love ก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ไม่อาจเปลี่ยนใจ - เจมส์ เรืองศักดิ์

และในปี 2541 เจมส์ก็กลับมากับอัลบั้ม James FM ที่มากับเพลง ชั๊บ ชั๊บ ชั๊บ ที่เป็นเพลงเร็วที่ดังมากๆ ประกอบกับข่าวเครื่องบินตก ที่ทำให้เจมส์ กลายเป็นที่รู้จักทั้งประเทศในเวลาที่เร็วมากๆ โดยถึงแม้ว่าผลงานหลังจะไม่ได้เปรี้ยงมาก เหมือนอัลบั้ม 2 และ 3 เพราะเจ้าตัวต้องแบ่งเวลาให้ธุรกิจส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นธุรกิจข้าวมันไก่ และค่ายเพลงอย่าง ID Record และสถาบันมีฟ้า ในช่วงที่เจมส์ย้ายมาสังกัดกับทางแกรมมี่ โดยเจมส์เองนอกจากฝีมือการเป็นคนเบื้องหน้าแล้ว ยังเป็นคนที่เก่งในการทำงานเบื้องหลังอย่างเช่นการทำให้สองสาวโฟร์มด ประสบความสำเร็จขึ้นมากับสังกัด ID Record ของเขา

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ชั๊บ ชั๊บ ชั๊บ - เจมส์ เรืองศักดิ์

และในปี 2557 เจมส์ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับบทนำในละครเรื่องสุสานคนเป็น ที่เป็นละครที่เรตติ้งสูงที่สุดในปี 2557 ซึ่งเจมส์เองก็รับบทนำและร้องเพลงประกอบละครอย่างเพลง อย่ามารักฉันเลย โดยเสียงนุ่มๆของเจมส์ที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ยังเป็นที่ถูกใจแฟนๆเสมอมา

 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ อย่ามารักฉันเลย - เจมส์ เรืองศักดิ์


เชื่อว่าหลังจากนี้เราจะได้เห็นบทบาทการแสดงและการร้องเพลงของเจมส์อีกแน่นอน เพราะศิลปินน้อยมากๆ ที่จะสามารถมีผลงานที่โดดเด่นออกมามากมาย และสามารถอยู่ในวงการและมีผลงานออกมาไม่ขาดสายได้ถึง 20 ปี แบบนี้

เครดิตภาพ IG:jamesruangsak

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.