จากเพลงแรกถึงปัจจุบัน กับการพัฒนาด้านการร้องเพลงของ ดีเจพุฒ

| เปิดอ่าน

การเป็นดาราสมัยนี้ จะทำงานแค่ในสายงานเดียวอาจจะไม่พอ ดังนั้นไม่แปลกที่จะเห็นศิลปินดาราหลายคนทำงานหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง มาแสดงละคร หรือพิธีกร มาจับไมค์ถ่ายทอดบทเพลง และหนึ่งในนั้นคือ ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ดีเจหนุ่มที่มารับงานแสดง และกำลังเริ่มต้นชีวิตการเป็นนักร้อง โดยกำลังพัฒนาฝีมือเรื่อยๆ

การร้องเพลง ของดีเจพุฒเริ่มมาจากการที่เขาออก Event ซึ่งทำให้เขาต้องร้องเพลงในงานเหล่านั้นซึ่งเขาเองเคยพูดว่า เขาไม่ถนัดการร้องเพลงเลย และร้องเพี้ยนด้วย  และก็เริ่มการร้องเพลงในละคร เช่นการร้องเพลง เธอ/คำถามซึ่งไร้คนตอบ ในซีรี่ย์รักนะเป็ดโง่ ตอน Perfect Match ที่ร้องออกมาดีเกินคาด และ เพลงแสนล้านนาที เพลงประกอบซีรี่ย์ วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

 เธอ…คำถามซึ่งไร้คนตอบ : ดีเจ พุฒ-มุก วรนิษฐ์ 


คลิกชมมิวสิควีดีโอ แสนล้านนาที-ดีเจพุฒ


โดยทักษะการร้องของดีเจพุฒิ นั้นถือว่าโอเคระดับหนึ่งเลย  แต่มีเสียงวิจารณ์ออกมาว่า การร้องดีเจพุฒนั้นดัดเสียงเยอะมากๆ ดังนั้นทาง Sanook! Music จึงได้นำคลิปการร้องสดในแฟนมีตของดีเจพุฒ มาให้คนดูได้ชมกันครับเพื่อให้คนได้ฟังการร้องเพลงจริงๆของเขากัน   

คลิกชมการร้องเพลงสด รักเธอทุกวัน - ดีเจ พุฒ

ซึ่งถ้าสังเกต จะพบว่าการร้องของพุฒเองก็ถือว่าโอเคขึ้นมาเรื่อยๆ แต่จะเจอปัญหาเหมือนกับคนปกติคือการร้องเพี้ยนที่ผิดคีย์บ่อยๆ และผิดเนื้อที่เป็นเรื่องปกติของการร้องที่ไม่ได้ฝึกมาก  รวมถึงการขาดอารมณ์ในการร้อง แต่เนื้อเสียงที่ทุ้มก็ยังสามารถพัฒนาได้เพราะเป็นคนที่เนื้อเสียงดีระดับหนึ่งเลย  อย่างในเพลงล่าสุด เธอยัง เพลงประกอบซีรี่ย์ รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า ที่เจ้าตัวร้องก็เห็นพัฒนาการด้านการออกเสียงที่กว้างและฟังสบายขึ้นมาก เพราะในช่วงแรกที่ทำเพลงดีเจพุฒจะมีปัญหาในการควบคุมความทุ้มของเสียงพอสมควรจนเสียงในเพลงหนาจนชวนฟังอึดอัดสำหรับคนฟังหลายๆคน

คลิกฟังเพลง เธอยัง เวอร์ชั่นดีเจพุฒ จากซีรี่ย์ รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า

โดยพุฒ เองก็เป็นดาราศิลปินคนหนึ่งที่ไม่ได้มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงในแต่แรก แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือความตั้งใจที่ทำเพื่อๆแฟนในการให้ความสุข ขาดแค่การฝึกและประสบการณ์ในการถ่ายทอดเพลงเท่านั้น 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook Push Putto แฟนเพจ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.