บุกห้องซ้อม ธเนศ คอนเสิร์ต "เผลอ" บอกเลยว่าดนตรีดีมากๆ

| เปิดอ่าน

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ หลายๆ คนคงรู้จักเค้าในเพลงเศร้าหลายๆ เพลง เช่น ซ้ำเติม, อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ, ทำใจลำบาก แต่มีอีกมุมที่ก่อนจะมาโด่งดังจากเพลงป๊อบร็อก ก็คือเพลงในแนว Progressive Rock ซึ่งเป็นผลงานก่อนหน้าที่จะมีเพลงป๊อบดังๆ ผลงานเหล่านั้นก็ได้แก่อัลบั้ม แดนศิวิไลซ์ (2558) , คนเขียนเพลงบรรเลงชีวิต (2530) ซึ่งเปรียบเสมือนกับตัวตนของ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์

 

หลังจากที่ห่างหายจากการอยู่เบื้องหน้าไปราวๆ 10 กว่าปี พี่เอก ธเนศ ก็กลับมาพร้อมกับซิงเกิลหลายๆ เพลง เช่น เผลอ , ดีใจ (เอามาทำใหม่) , ว่าง ซึ่งดูเผินๆ เหมือนจะเป็นเพลงช้าๆ เพราะๆ ที่มีกลิ่นอายของ "ธเนศ" อยู่ในเพลง แต่พอตั้งใจฟังดีๆ นี่เจอการผสม Progressive เข้าไปแบบเนียนๆ เลย เช่นเพลง "เผลอ" ที่ดูน่ารักกุ๊กกิ๊กๆ แต่เอาเข้าจริงๆ กลับแฝงแง่คิดธรรมะเอาไว้ในเพลงเฉยเลย

ที่เกริ่นมาทั้งหมดนี้ เพื่อจะบอกว่า หลังจากที่ทีมงาน Sanook! Music ได้ไปชมการซ้อมดนตรีของพี่เอก ธเนศ เพื่อเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ต "เผลอ" นี้แล้วนั้น พบว่า "ดนตรีแน่นมาก" แน่นในที่นี้นอกจากจะหมายถึงฟังแล้วรู้สึกถึงความ "เต็ม" ของดนตรี ยังหมายถึงความละเอียดของดนตรีที่แน่นมากๆ ซึ่งวงดนตรีที่เล่นเป็นวงหลักนั้น เห็นได้ชัดๆ ก็อย่างเช่น วินัย ไตรนทีภักดี มือกีต้าร์ฝีมือเยี่ยมที่นักกีตาร์หลายคนรู้จักกันดี หรือ ภิทรู พลชนะ มือคีย์บอร์ด ที่มีผลงานเบื้องหลังให้กับศิลปินดังๆ หลายท่าน เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีแขกรับเชิญอีกหลายท่าน เช่น ตู่ ภพธร, Big Ass, ตูน Bodyslam, ป๊อด Moderndog, สแตมป์ อภิวัชร์, อิมเมจ The Voice, บอย Lomosonic, ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า และวง ลาบานูน

 

ซึ่งในวันซ้อม วง Big Ass ก็รับหน้าที่ซ้อมเพลงหนักๆ เช่นเพลง "นรก" (แค่ชื่อเพลงก็โหดแล้ว) รวมถึงยังได้ดูวง ลาบานูน ซ้อมกันด้วย ซึ่งเล่นกันได้หนักแน่นมาก

และพอได้ไปเห็นการซ้อมของหลายๆ วงแล้ว ทาง Sanook! Music มั่นใจได้เลยว่า คอนเสิร์ต "เผลอ" นี้ ได้เสพดนตรีกันจนหนำใจแน่เลยครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.