เส้นทางหัวใจ Ost.สะใภ้จ้าว - เสียงของความเก่าบนดนตรีสมัยใหม่ที่น่าประทับใจ

| เปิดอ่าน

เพลงประกอบละคร สะใภ้จ้าว ซึ่งเป็นละครย้อนยุค แน่นอนว่าเพลงประกอบละครก็ต้องเป็นย้อนยุคไปด้วย ซึ่งเป็นการพาผู้ฟังย้อนกลับไปในช่วงของยุคดนตรีในช่วงยุคราวๆ 50-60 ปีที่แล้ว ความน่าสนใจของดนตรีของเพลงนี้มีหลายอย่างครับ

อย่างแรกคือเป็นดนตรีแบบ Bossa Nova แบบที่บ้านเรานิยมกัน (มี Bossa Nova อีกหลายแบบเช่นมีการผสมดนตรี Jazz เข้าไปเยอะๆ เป็นต้น) และมีการเล่นไวโอลินคลอไปกับเพลงทั้งเพลงในสุ้มเสียงที่ย้อนยุคมากๆ ซึ่งอยู่กับการเรียบเรียงที่วางคอร์ดออกมาให้ดูเหมาะกับช่วงเวลาของดนตรีและละครที่ดูเก่าๆ ทำให้รู้สึกว่าทางคอร์ดจะแปลกๆ ไม่ค่อยได้เห็นทั่วไปนัก แต่ก็ฟังเพลินดีครับ เพราะการบันทึกเสียงที่ดีมาก เสียงกีต้าร์โปร่งชัด เพราะ เสียงกลองนุ่มๆ เสียงเครื่องสายปูบางๆ เคลิ้มเลยครับ

สำหรับเสียงร้องนั้น ก็ได้ บัวชมพู ฟอร์ด สหวัฒน์ มาร้องเพลงนี้ เธอหายไปจากวงการเพลงไทยหลายปีมากๆ และการมาครั้งนี้ก็มาในรูปแบบที่ผมว่าสง่างามเพราะเพลงนี้ค่อนข้างส่งมากๆ แล้วเนื้อเพลงก็ชวนติดตาม เหมือนดูละครที่อยู่บนเนื้อเพลงกันเลยครับ เรื่องการร้องนี่ไม่ต้องห่วง บัวชมพูทำได้ดีตามมาตราฐานอยู่แล้ว

เพลงนี้อาจจะไม่ใช่เพลงป๊อบตลาดๆ ทั่วไป อาจจะเป็นเพลงประกอบละครที่ดูธรรมดาๆ แต่บอกเลยว่าผมชอบการเรียบเรียงดนตรีมากๆ ครับ ทำได้ดีมาก น่าศึกษาแนวทางไว้จริงๆ เพราะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรี การบันทึกเสียง การมิกซ์อะไรๆ ทุกอย่างสมัยใหม่หมด แต่ฟังออกมาเก่าได้สมใจ ซึ่งก็ตรงกับโจทย์ทีต้องประกอบละครย้อนยุค

เครดิตเพลงนี้นะครับ คำร้อง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ , ทำนอง/เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท

 

คลิกเพื่อฟังเพลง เส้นทางหัวใจ Ost.สะใภ้จ้าว

 

ภาพจาก YouTube Ch3 Soundtrack Official เพลงละครช่อง 3 , THAITV3.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.