5 playlist โดนใจของวง "ROOM 39"

| เปิดอ่าน
5 playlist  โดนใจของวง "ROOM 39"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

"ROOM 39" ประกอบด้วยสมาชิกคือ ทอม อิศรา , มน ชุติมน วิจิตรทฤษฎี นักร้องนำ, แว่นใหญ่ โอฬาร ชูใจ พวกเขาได้ทดลองนำเพลงผู้อื่นมาร้องคัฟเวอร์ และโพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูบจนเป็นที่โด่งดัง และเข้าตา บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงที่ได้เห็นผลงานเขาผ่านยูทูบ

จึงได้ติดต่อมาทำอัลบั้มร่วมกันชื่อวง รูม 39 มาจากหมายเลขห้องในอพาร์ตเมนต์ที่พวกเขาเริ่มทำงานด้วยกัน โด่งดังจากเพลง มีซิงเกิ้ลแรกคือ "หน่วง" จากในอดีตจนถึงปัจจุบันเพลงของพวกเค้าก็ฮิตติดอยู่ในหัวใจของเพลงแฟนตลอดมา นอกจากจะมีเพลงของตนเองแล้วพวกเค้ายังชื่นชอบการฟังเพลงอีกด้วย และวันนี้เรามี 5 playlist ในดวงใจของพวกเค้ามาฝากกัน!!


รับได้รึเปล่า - Room39

ผมชอบศิลปินวงนี้มาก (หัวเราะ) ทำไมถึงเลือกเพลงนี้ก็ง่ายๆเลยเพลงของพวกเรานี่แหล่ะครับแต่ต้องเล่าเรื่องความหมาย ผมชอบตรงที่ว่าบางในสังคมของเราจะมีความคาดหวัง อยากรู้ความจริง เล่ามาเถอะ แต่พอได้ฟังบางเรื่อง ได้รู้ความจริงแล้วก็ไม่ถูกใจ ไม่ชอบ มันไม่ได้เป็นเหมือนที่เราคาดหวัง เหมือนเป็นการสะท้อนสังคม จึงอยากให้ทุกคนลดการคาดหวัง และทำใจเอาไว้บ้าง การที่จะได้รับรู้ความจริง แต่ถ้าใครอยากจะฟังเพลงสนุกๆ เพลงนี้ก็ดนตรีเพลงมาก มันส์เลยทีเดียวแนะนำครับผม


Lonely Day - Phantom Planet

เป็นเพลงที่เหงาๆ ชื่อเพลงก็บอกอยู่แล้วครับว่าวันเหงาๆ เป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อน ไม่มีใครคบ (หัวเราะ) เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกว่าเหงาๆ บรรยากาศในเพลง กับซาวด์แล้วก็ดนตรีที่ออกแนวร็อกนิดนึงแต่ไม่ได้ร็อกมาก ฟังแล้วเพลินๆ ซาวด์ดนตรีดีมาก ใครอยากฟังเพลงเพราะๆแนะนำเพลงนี้ครับ


จะบอกเธอว่ารัก - The Parkinsonเพลงไทยที่สไตล์การร้องไม่ไทย นี่คือสิ่งที่ผมชอบ ด้วยเทคนิคการร้องของเค้า ซึ่งมีศิลปินน้อยคนในประเทศไทยที่จะร้องออกมาได้แบบนี้ คือมีความเป็น R&B โซล ซึ่งเป็นแนวที่ชอบฟังอยู่แล้ว ด้วยเมโลดี้ที่เค้าทำมันหวาน เพราะ ฟังได้บ่อยๆ เสียงสูง เสียงหลบแน่นมาก และเป็นวงที่ทั้ง 3 เล่นดนตรีกันแล้วแบบเล่นสดดีมากๆ


ซ่อน - Shopping Bag

มิวสิควีดีโอเพลงนี้จะคล้ายเป็นแบบป่าๆนิดนึง การร้องที่แต่ปรับให้เข้ากับยุคสมัยวัยรุ่น เท่ห์ๆ ซึ่งเมืองไทยก็หายากเหมือนกันที่จะทำแนวนี้ออกมาแล้วทำได้ดี ยังไงก็ฝากลองฟังดู

ความจริง - ROOM39

ของใครนะ คนที่คล้ำๆร้อง คนร้องหน้าตาดีมากครับ (หัวเราะ) เป็นเพลงที่ชอบเพราะว่าเราเขียนจากเรื่องจริง และหลายๆคนก็รู้สึกว่ามันจริง มันเป็นเรื่องราวที่เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยผ่าน หรือบางคนก็อาจจะเป็นอยู่ บางคนอาจจะส่อง Facebook แฟนเก่า แต่อย่างพี่แว่นใหญ่นี้คนอื่นก็ส่อง (หัวเราะ) อย่าเรียกว่าส่อง แค่ดูว่าใครเป็นยังไงบ้างด้วยความห่วงใย ยังก็ฝากเพลงความจริงครับผม playlist เพลงสุดท้ายของพวกเรา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.