8 ปีที่รอคอย!! แทยอน Girls' Generation มากับอัลบั้มเดี่ยวแรกในชีวิต "I"

| เปิดอ่าน

แทยอน Girls' Generation

หลังจากทําหน้าที่พี่ใหญ่ และนักร้องหลักของวง Girls' Generation วง Girl Group แห่งชาติเกาหลีมาเป็นเวลา 8 ปี วันนี้ แทยอน หัวหน้าวงคนสวยก็ได้ออกมากับมินิอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อว่าอัลบั้ม I พร้อมเพลงเปิดตัวที่มีชื่อเดียวกันด้วย หลังจากที่ร้องเพลงกับน้องๆในวง, ในยูนิตย่อยของวงอย่าง SNSD TaeTiSeo และร่วมโปรเจ็คเพลงประกอบซีรี่ย์และหนังหลายๆครั้ง 

โดยเพลง I ได้เป็นเพลงบัลลาดที่เป็นสไตล์ถนัดของ แทยอนเองเลย โดยเนื้อหาสามารถแปลออกมาว่า เป็นการตามฝันของเด็กคนหนึ่ง ที่จะไม่ยอมแพ้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เป็นเพลงที่สําหรับคนที่เข้าใจความหมายจะรู้สึกมีกําลังใจขึ้นมาเลยมากๆ ซึ่งจริงๆอารมณ์เพลงเอง ก็สร้างความรู้สึกนั้นได้อยู่แล้ว ถึงแม้คนฟังจะไม่เข้าใจภาษาเกาหลีก็ตาม โดยเพลงนี้ยังได้ Verbal Jint แร็ปเปอร์ฝีมือดีมาร่วมสร้างสีสันกับเพิ่มซาวด์ฮิปฮอปในเพลงบัลลาดเพลงนี้ด้วย ซึ่่งเพลงนี้แทยอนเองก้เป้นคนที่เขียนเนื้อร้องเอง และทีมงานแต่งเพลงในอัลบั้มหลายๆคนก็เป็นทีมงานอินเตอร์ที่มาจากต่างประเทศด้วย

ส่วนมิวสิควีดีโอเองก็ทุ่มทุนมากๆ ลงทุนถ่ายทําถึงประเทศนิวซีแลนด์เลยโดยได้รวมความสวยงามของประเทศเข้ากับเพลงอย่างลงตัว ส่วนเรื่องราวมิวสิควีดีโอเอง ก็เป็นตัวละครของแทยอนที่เป็นเด็กเสิร์พร้านอาหารที่ตัดสินใจออกมาเป้นอิสระเพื่อตามฝันของตัวเอง โดยมิวสิควีดีโอเพลงนี้ถือว่าแปลกใหม่และลงทุนมากๆ และยังได้พี่ชายแท้ๆของแทยอนอย่าง จีอุง มาร่วมในมิวสิควีดีโอเป็นแขกในร้านอาหารของแทยอนด้วย 

คลิกเพื่อชมมิวสิควีดีโอ I - TAEYEON FEAT Verbal Jint

สําหรับเพลง I เพลงนี้ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมากๆ โดยขึ้นอันดับหนึ่งชาร์ทออนไลน์ ทั้งประเทศเกาหลีใต้ในเวลาไม่นาน และขึ้นอันดับ 1 iTUNE ชาร์ตในมากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก และมียอดขายอัลบั้มสูงหลักหมื่นชุดแล้วด้วยในเวลาไม่นาน เรียกได้คนส่วนใหญ่ยอมรับในฝีมือการถ่ายทอดและเขียนบทเพลงของพี่ใหญ่แห่งวง Girls' Generation กันมากๆ และหลังจากอัลบั้มนี้ออกมาเชื่อว่าหลายๆคนต้องรอชมการแสดงสดของแทยอนกับเพลงในอัลบั้มนี้กันอย่างแน่นอน และมีข่าวแว่วๆว่าปีนี้แทยอนเองก็มีงานเพลงอื่นๆที่รอออกอีกด้วย ดังนั้นๆแฟนห้ามพลาดเป็นอันขาด 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Instagram Taeyeon_SS   

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.