ครบรอบ 10ปี หนัง "เพื่อนสนิท" และเพลง "ช่างไม่รู้เลย" เวอร์ชั่น Peacemaker

| เปิดอ่าน

วันที่ 6 ตุลาคม ปี 2558 คือวันครบรอบ 10 ปี การเปิดตัวครั้งแรกของภาพยนตร์ GTH เรื่องเพื่อนสนิท โดยเป็นภาพยนตร์แนวรักปนตลกเกี่ยวกับหนุ่มมหาวิทยาลัย ที่รักเพื่อนสนิท และตัวเขาเองก็มีนางพยาบาลที่ช่วยเขาเอาไว้ที่รักเขาเหมือนกัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ประสบความสําเร็จทางรายได้ และได้แจ้งเกิดให้พระเอกอย่างซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ด้วย และได้สร้างกระเเสอะไรอีกมาก รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ อย่างเพลง ช่างไม่รู้เลย ที่ประสบความสําเร็จอย่างสูงมากๆ จากการร้องของบอย Peacemaker 

วง Peacemaker

โดยบทเพลง ช่างไม่รู้เลย เป็นเพลงเก่าของตั้ม สมประสงค์ ศิลปินรุ่นเก๋า ที่เป้นผลงานที่ดังที่สุดของเจ้าตัว และบทเพลงนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท เพราะมีเนื้อหาที่เป็นมุมมองของพระเอกที่หลงรักนางเอกที่เป็นเพื่อน แต่เขาไม่เห็นความสําคัญ ทําให้เพลงเพลงนี้กลับมานิยมในกลุ่มแฟนๆรุ่นใหม่อีกครั้ง และได้ถูกจัดเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเพลงนึงเลยทีเดียว

คลิกฟังเพลงช่างไม่รู้เลย - ตั้ม สมประสงค์

แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเพลง ช่างไม่รู้เลย เป็นเพลงท้ายๆที่วง Peacemaker ได้ทํางานด้วยกัน ก่อนที่พีทจะออกจากค่ายกรีนบีนส์ จนทําให้บอยได้กลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวในที่สุด ส่วนพีทเองก็ได้ทํางานเพลงต่อโดยในตอนนี้ได้มาอยู่กับค่าย Mono Music เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว 

คลิกเพื่อชมมิวสิควีดีโอ ช่างไม่รู้เลย - Peacemaker

 

โดย Sanook! Music เชื่อว่าหลายๆคนต้องมีความทรงจํากับภาพยนตร์ เพื่อนสนิท และเพลงช่างไม่รู้เลยแน่ๆ เพราะเป็นบทเพลงที่อยู่ในความทรงจําและเป็นเรื่องราวความรักของคนแอบรักเพื่อนหลายๆคนเลยทีเดียว 

ขอบคุณภาพจาก Facebook GTH และ Boy Peacemaker

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.