ไหนไหน/แค่เธอคนเดียว สองเพลงประกอบ สองอารมณ์จากหนัง เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

| เปิดอ่าน

จากความดังของหนังวัยรุ่นจากค่าย GTH อย่างเมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ ทำให้นอกจากตัวหนังแล้วสิ่งที่หลายคนพูดถึงก็คือเพลงประกอบที่ทั้งสองเพลงต่างสุดๆอย่างเพลง ไหน ไหน และเพลงแค่เธอคนเดียว ที่ถูกใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยทั้งสองเพลงนั้นถึงจะมาจากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน แต่ก็แทบจะไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย วันนี้ทาง Sanook! Music เลยนำทั้งสองเพลงนี้มาให้ทุกคนรู้จักกัน

แก๊งค์ดาวหกแฉก

เพลงไหนไหน เป็นการถ่ายทอดของแก๊งค์ดาวหกแฉก ซึ่งก็คือหกสาวเชียร์ลีดเดอร์ในเรื่่องนั่นเอง ซึ่งออกมาในแนวญี่ปุ่นคิกขุอาโนเนะมากๆ จนทำให้หลายคนแปลกใจกับค่าย GTH ว่าไปเอาสกิลการทำเพลงแนวนี้มาจากไหน และก็มีหลายคนเปรียบเทียบความคล้ายเพลงนี้ กับเพลงญี่ปุ่นเพราะความสงสัยด้วย ซึ่งเพลงนี้มิวสิควีดีโอเองก็ได้ทำเป็นแบบการ์ตูนด้วยซึ่งเป็นอีกจุดน่ารักของภาพยนตร์เรื่องนี้เลย

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ไหนไหน - แก๊งค์ดาวหกแฉก 

ส่วนเพลงแค่เธอคนเดียว เป็นเพลงรักแนวเศร้า ที่ถ่ายทอดโดย กรภพ จันทร์เจริญ หรือ โจ๊ก โซคูลนั่นเอง ซึ่งเพลงนี้ก็พึ่งได้ออกมาเองไม่นาน เป็นเพลงรักที่แทนความรู้สึกของ ป๋องและเมย์ไหน ตัวละครหลักที่เป็นคนที่ดูไม่มีอะไร แต่รักคนที่พิเศษมากๆอยู่ และก็รักอย่างจริงใจ และก็ยังมีเรื่องราวของชีวิตนักดนตรีของพี่โจ๊กอยู่ด้วย อย่างเรื่องการแต่งเพลงที่ไม่เก่ง แถมยังแอบเอาโน้ตเพลงอื่นมาใส่ ซึ่งทำเพลงออกมาตลกปนเศร้าพอสมควรเลย เพลงนี้อาจจะไม่ได้มีลูกเล่นที่เยอะ แต่ก็เต็มไปด้วยความจริงใจของศิลปินอย่างพี่โจ๊ก ออกมาอย่างเต็มที่เลย

คลิกเพื่อฟังเพลง แค่เธอคนเดียว-กรทพ จันทร์เจริญ(โจ๊ก โซคูล)

ใครที่ชมภาพยนตร์ เมย์ไหน.. ไฟแรงเฟร่อ อย่าลืมฟังสองบทเพลงจากภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเพลงไหนไหน และเพลงแค่เธอคนเดียว เพราะคุณจะอินกับภาพยนตร์เรื่องเมย์ไหน.. ไฟแรงเฟร่อขึ้นอีกเยอะเลย 

ขอบคุณภาพจาก Official Facebook เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.