มอส เต๋า เพราะเราเพื่อนกัน

| เปิดอ่าน
มอส เต๋า เพราะเราเพื่อนกัน
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ราวๆ ปี 2530 ช่วงนั้นวงการบันเทิงไทยได้เปิดรับกลุ่มดาราหน้าใหม่กันหลายคน และฮือฮามากๆ ก็หลายคนอยู่ "มอส และ เต๋า" ก็เป็นหนึ่งในดาราวัยรุ่นที่เข้ามาในช่วงนั้น และโด่งดังจากการเป็นนายแบบในหนังสือวัยรุ่นหัวดังๆ ในยุคนั้น เช่น เธอกับฉัน , วัยหวาน เป็นต้น หลังจากนั้นก็ได้เริ่มแสดงละคร แสดงภาพยนตร์ และโดยเฉพาะ การเป็นศิลปินร้องเพลง

แต่การเป็นศิลปินของทั้งมอส และเต๋า กลับกลายเป็นไปอยู่คนละค่ายกัน มอสไปอยู่ Grammy ส่วนเต๋าไปอยู่ RS Promotion ซึ่งในยุคนั้นทั้งสองค่ายถือว่าเป็นคู่แข่งกันอย่างชัดเจน และผู้ฟังอย่างเราก็ได้ผลกำไรกันไป เพราะเพลงออกมาสูสีกันมาก และเพลงดีๆ สนุกๆ เยอะมากๆ เรียกว่าแยกกันไปโด่งดัง ว่างั้นเหอะ และหลังจากนั้นแต่ละคนก็เดินทางตามเส้นทางของตัวเอง

แต่ใครจะรู้ว่าในปี 2558 นี้ ทั้งมอสและเต๋าได้จับมือกันออกทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ทำการแสดงอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียโดยได้รับการตอบรับจากคนไทยที่อยู่ที่ออสเตรเลียอย่างอบอุ่น

ทาง Sanook! Music เห็นว่าน่ารักดีครับ เป็นเพื่อนกันมาหลายสิบปี จนมีครอบครัวกันไปก็ยังช่วยกันทำงาน น่ารักมากๆ เลยครับ ทั้งมอสและเต๋าเลย

ขอขอบคุณ มอส และ เต๋า เป็นอย่างสูงครับ ที่อนุญาตให้นำภาพการแสดงที่ออสเตเรียมาเผยแพร่ และขอบคุณน้องต้อง ทีมงานนักดนตรีที่ไปแสดงด้วยกันที่เป็นธุระให้ด้วยนะครับ
ภาพประกอบอื่น ขอบคุณ 70-90memory.blogspot.com ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.