มารู้จัก เบสท์ เดอะวอยซ์ ศิลปิน Folksong ที่มาเเข่งกับเพลง "สิ่งเหล่านี้"

| เปิดอ่าน


หนึ่งในศิลปินที่มาเข้าแข่ง รายการ The Voice Thailand Season 4 ในสัปดาห์ที่ 4 ที่มีคนพูดถึงเยอะ คือนักร้องอาชีพแนว folk song จากเชียงใหม่วัย 25ปี คุณ เบสท์ - ทิฏฐินันท์ อ้นปาน ที่มากับเพลง สิ่งเหล่านี้ ที่เต็มไปด้วยพลังแต่นุ่มนวล และคุณเบสต์ก็ได้ร้องเพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม ของโค้ชสิงโตด้วย แสดงถึงกรูฟและคุมเสียงที่ดีมากๆ และได้อยู่โค้ชโจอี้บอย ในที่สุด โดยในสัปดาห์นี้ เป็นผู้เข้าแข่งขันที่ม้ามืดมากๆ เพราะมียอดวิวเยอะที่สุดในสัปดาห์นี้เลย 

คลิกชม Blind Audition เบสท์ - ทิฏฐินันท์ 

โดยการร้องของเบสท์ได้รับคําชมมากๆ จากการร้องที่ไม่เหมือนแนว Folk song ที่ตัวเองร้อง เพราะแนวเพลงที่คุณเบสท์ร้องปกติจะไม่ได้ร้องแล้วใช้พลังเยอะมาก จะเน้นความสบายมากกว่าคล้ายๆ แนวเพลงของโค้ชสิงโต และก็ได้ชมถึงการร้องของเบสท์ที่ในความเป็นตัวเองมาใช้ได้เต็มที่มากๆ ซึ่งคุณเบสท์ตอนแรก ก็ได้เป็นมือกีต้าร์มาก่อน ก่อนจะมาเป็นนักร้องในปัจจุบัน ทําให้มีความเข้าใจในการเล่นดนตรีและประสบการณ์พอสมควร


ส่วนเพลงที่คุณเบสท์นํามาร้องคือเพลง สิ่งเหล่านี้ จากวง Greasy Cafe ค่าย Small room music ซึ่งเป็นเพลงรักความหมายที่ไม่เหมือนใครมากๆ เกี่ยวกับความเชื่อในความรักของคนทุกคน ยกเว้นตัวของคนร้องที่สิ่งแบบนี้ไม่เคยเกิดกับเขาเลย โดยท่อนที่เกี่ยวกับการไม่เชื่อในความรักนั้นเริ่มในช่วงตอนท้ายของเพลง และเพลงเพลงนี้ต้องใช้พลังในการร้องสูง อีกสิ่งที่พิเศษของเพลงนี้คือ มิวสิควีดีโอที่ใช้การวาดขึ้นมา แทนที่จะเป็นการแสดงซึ่งเก๋มากๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอ สิ่งเหล่านี้ Greasy Cafe 

ซึางสําหรับคุณเบสท์ ก็จัดได้ว่าเป็นม้ามืดอีกคนกับการประกวดครั้งนี้ เพราะไม่มีใครคาดว่าการแสดงของเขาจะได้รับความนิยมแบบนี้ เราต้องมาติดตามกันว่า คุณเบสท์จะสร้างเซอร์ไพร้ส์อะไรอีกบ้างและจะตามรอยรุ่นพี่ในรายการไปทางไหนบ้าง 

ขอบคุณภาพจาก The Voice Thailand Website 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.