มารู้จักอันฉี The Voice TH สาวเอก Voice กับบทเพลง The Prayer ที่เธอร้องกัน

| เปิดอ่าน

ในสัปดาห์นี้ หนึ่งใน Highlight สําคัญของรายการ คือการมาของสาวโซปราโน่อย่าง อันฉี - มนัสนันท์ ศิษย์เก่าคณะ ดุริยางคศิลป์ มหิดล ที่เคยได้รับทุนไปเรียนด้าน Voice ถึงกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย  ที่มาเคยได้รับทุนการร้องเพลง The Prayer เพลงคลาสสิคในตํานานจนได้เข้าไปอยู่กับโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้มในที่สุด ซึ่งในระหว่างการแสดงโค้ชเจนนิเฟอร์คิ้มก็ได้พูดถึงเพลง The Prayer กับประวัติเพลงนี้อย่างลึกซึ้งมากๆ โดยวันนี้ทาง Sanook! Music เลยจะนําประวัติเพลง The Prayer มาให้ทุกคนมาได้อ่านกันครับ 

คลิกชม Blind Audition อันฉี - มนัสนันท์ อักษรถึง

 


โดยเพลง The prayer เป็นผลงานการแต่งของ David Foster, Carole Bayer Sager, Alberto Testa และ Tony Renis นักแต่งเพลงชื่อดัง โดยเพลงนี้ครั้งแรกได้ถูกทํามาสองเวอร์ชั่น เป็นเวอร์ชั่นภาษาอิตาลี โดย Andrea Bocelli ศิลปินเพลงคลาสสิคป๊อปชาวอิตาลีผู้ซึ่งถึงแม้จะตาบอดสนิทในวัย 12 ปี แต่ก็ยังประสบความสําเร็จอย่างสูงมากๆ ทางด้านงานเพลง กับ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่ถ่ายทอดโดย Celine Dion ศิลปินชื่อดังเจ้าของเสียงทรงพลัง โดยเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ Quest For camelot ในปี 1998 และเพลง The Prayer ก็ได้ถูกเสนอชื่อเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในเวที Academy Award ปี 1999 ด้วย และในปีนั้นเพลงนี้ก็ได้รางวัลเดียวกันจากเวทีลูกโลกทองคําด้วย หรือ Golden Globe ด้วย 

โดยหลังจากนั้นไม่นาน ทั้งสองก็ได้มาร้องเพลง The Prayer ด้วยกันอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นเพลงคู่ที่ถูกดัดเเปลงใหม่ จนเป็นเวอร์ชั่นที่คนรู้จักมากที่สุดของเพลงนี้เพลงนี้เลยทีเดียว โดยในเวอร์ชั่นเพลงคู่ๆได้มีการนําท่อนเชื่อมจากเพลง Looking Through Your Eyes ที่มาจากภาพยนตร์เรื่อง Quest for camelot อีกเพลงด้วย 

คลิกชมการแสดงสดเพลง The Prayer เวอร์ชั่น Céline Dion และ Andrea Bocelli


และเพลง The Prayer ก็ถูกนํามาร้องในหลายเวอร์ชั่นมากๆ เเละวันนี้ก็ได้นําเวอร์ชั่นของ Celtic Woman ซึ่งจะเน้นความเบาบางของเสียงเล็กๆมาให้ผู้อ่านได้ชมด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเพลง The Prayer สามารถนํามาถ่ายทอดได้หลายแบบมากๆ 

คลิกชมการแสดงสดเพลง The Prayer - Celtic Woman 

โดยใครที่ชอบสไตล์การร้องเพลงคลาสสิคและโอเปร่า อย่าลืมติดตามน้อง อันฉี มนัสนันท์ เป็นอันขาด เพราะผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ 

ขอบคุณภาพจาก The Voice Thailand Website 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.