รวบยอด!!! 10 เพลงที่น่าจดจําจากซีรี่ย์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 และ 2

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงซีรี่ย์ยอดนิยมในประเทศไทย หลายๆคนคงนึกถึงซีรี่ย์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ของค่าย GTH แน่นอน เพราะเรื่องราวที่เข้มข้นของชีวิตวัยรุ่นที่หลายๆคนชอบ โดยสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ ก็มีเพลงมากมายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์ด้วย ถึงขั้นที่ได้มีวงประจําเรื่องอย่างวง See Scape ที่ได้แรงบันดาลใจจากชื่อเพลงวง Scrub ด้วย โดย วันนี้ Sanook! Music ได้รวบรวม 10 เพลงฮิตที่เขียนมา หรือถูกนำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์ฮอร์โมนกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นเพลงที่ร้องในซีรี่ย์ แต่อาจจะเป็นเพลงที่ทำให้การชมซีรี่ย์เรื่องนี้อินขึ้นได้

เริ่มด้วยเพลงแรก เพลง แตกต่างเหมือนกัน จาก Getsunova เพลงแนวๆจากซีซั่นแรก โดยเป็นเพลงแนวบริทป๊อปร็อคที่พูดถึงชีวิตวัยรุ่นที่มีตัวตนของตัวเอง แต่บางครั้งถูกสังคมบังคับให้ไม่เป็นตัวเอง เลยอยากเจอสักคนที่เข้าใจ เพลงนี้เป็นเพลงเปิดซีซั่น 1 ที่เหมาะสมมากๆ ที่พูดถึงตัวละครที่แตกต่าง แต่ต้องอยู่กับสังคมที่บังคับพวกเขา และพวกเขาต้องการใครสักคนมาเข้าใจเพียงแค่นั้นก็พอแล้ว โดยมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็เท่ห์และมีเอกลักษณ์ในสไตล์ของ Getsunova มากๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง แตกต่างเหมือนกัน - Getsunova 

ตามมาด้วยเพลงที่สอง เพลง ไม่บอกเธอ จากวง Bedroom audio เพลงนี้เป็นเพลงของวงที่ในตอนแรกคนส่วนใหญ่ไม่รู้จักกัน แต่พอได้มาใช้ในซีรี่ย์  ก็ทำให้เพลงนี้กับวง Bedroon audio ดังขึ้นมาทันที เพราะเพลงที่มีเนื้อหาโดนใจคนแอบรัก เหมือนตัวละคร ของต้าที่รักเพื่อนสนิท อย่างเต้ย จนตอนนี้วง Bedroom Audio กลายเป็นที่รู้จักกันมาก จากการที่เพลงนี้เข้าไปอยู่ในซีรี่ย์ในตอน ฮอร์โมนโดพามีน ของต้าในซีซั่นแรก

คลิกเพื่อฟังเพลง ไม่บอกเธอ Bedroom Audio

เพลงที่สาม ขอพูดถึงเพลงแรกของวง See Scape ที่ทําขึ้นมาเป็นเพลงใหม่ อย่างเพลง เพดาน ที่เป็นเพลงแรกที่ต้าแต่งขึ้นมาและทำให้วงได้ไปเล่นที่งาน Big mountain โดยเพลงเพลงนี้พูดถึงชีวิตรักวัยรุ่นที่ต้องจุดตัน เหมือนติดเพดาน เพราะด้วยอนาคตของเด็กทั้งสองที่ต้องแยกกัน โดยเพลงนี้ก็ได้รับความนิยมสูงมากๆ และเป็นที่พูดถึงจากมิวสิควีดีโอที่เรียบง่ายมากๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เพดาน-See Scape

เพลงที่ 4 คือเพลงประกอบซีรี่ย์ประจำซีซั่น 2 อย่างเพลงอาบน้ำร้อน จากวง BIG ASS ที่พูดถึงชีวิตวัยรุ่น ที่ขาดประสบการณ์หลายๆอย่าง ที่ต้องลองผิดลองถูก เพื่อหวังว่าวันหนึ่งจะได้เป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจอะไรหลายอย่างได้มากขึ้น โดยเพลงนี้ได้รับคำชมอย่างมากว่าร็อคได้ใจแฟนซีรี่ย์มากๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อาบนำ้ร้อน BIG ASS

เพลงที่ 5 คือเพลง รถของเล่น จากวงเสือโคร่ง โดยเพลงนี้ได้อยู่ในตอนที่2 ของซีซั่น 2 ของธีร์ เป็นเพลงที่ธีร์เปิดฟังตอนเห็นใน Newsfeed ของ Facebook ตนเองและทำธีร์อินกับเพลงมากๆ เพราะธีร์เองได้ผิดหวังจากภูเพื่อนรักที่รักมานาน ซึ่งท่อน “ ต้องใช้สักกี่น้ำตาให้เธอเห็นใจ” นั้นได้เข้าไปอยู่ในใจหลายๆคนแล้วแน่นอน โดยเพลงนี้ได้เปรียบเทียบความรักว่ามันไม่ง่ายเหมือนการร้องไห้ขอของเล่นจากคุณพ่อ จนทำให้เพลงนี้มีกระแสในโลกโซเชี่ยลทีดีมากๆ

คลิกฟังเพลง รถของเล่น - เสือโคร่ง

เพลงที่ 6 ที่จะพูดถึงจากซีรี่ย์นี้ คือเพลงปากว่าง จากไอซ์ ศรัณยู ที่ตัวละครของขนมปัง และ ต้าได้ร้องด้วยกันตอนเป็นแฟน ซึ่งความน่ารักของเพลงนี้ได้โดนใจแฟนอย่างมาก และหนุ่มหลายๆคนอยากมีแฟนแบบตัวละครของขนมปังขึ้นมาเลยทีเดียว

คลิกชมคลิปเพลง ปากว่าง กันต์/แพรวา

เพลงที่ 7 ที่จะขอยกขึ้นมา คือเพลงทะเลสีดำของลุลา และ ต้า Paradox ที่ต้ากับขนมปังได้ร้องขึ้นมาตอนไปเที่ยวทะเลด้วยกัน ในตอนที่ 7 ของซีซั่น 2 ซึ่งความหวานของเพลงนี้ทำให้ ตัวละครของ ปันปัน หรือเต้ยเริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับเพื่อนรักอย่างต้าขึ้นมา หลังจากเป็นเพื่อนกันมานาน และการร้องของ แพรวา และกันต์ ก็ได้รับการชื่นชมมากๆ เพราะสร้างความสุขและได้อารมณ์เพลงมากๆ

คลิกชมคลิปเพลง ทะเลสีดํา กันต์/แพรวา

มาถึงเพลงที่ 8 ที่จะพูดถึงซึ่งคือเพลง บทเพลงกระซิบ จากวง Abuse the youth วงร็อคจากค่าย BEC TERO ซึ่งเพลงเพลงนี้เป็นที่ชื่นชอบมากๆ ของตัวละคร เต้ย และ ต้า ซึ่งก็แอบคล้ายชีวิตรักของเจ้าตัวที่อาจจะไม่มีอะไรหวือหวา แต่ก็มีความหวังดีเล็กๆเหมือนเสียงกระซิบให้กันตลอด โดยทั้งสองได้แชร์เพลงนี้กันบน Newsfeed Facebook และวง See scape ก็ได้นำเพลงนี้มาร้องในตอนของต้าที่เป็นงานวัน Valentine ในฉากที่ขนมปังต้องออกมาเซอร์ไพร้ส์บนเวที โดยเพลงนี้ได้ยอดวิวเพิ่มขึ้นมาเป็นหลักล้านในเวลาเพียงแค่วันเดียว หลังจากซีรี่ย์ได้นำเพลงนี้มาใช้

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง บทเพลงกระซิบ - See Scape 

คลิกฟังเพลง บทเพลงกระซิบ Abuse The Youth 

เพลงที่ 9 ของลิสต์นี้ก็ได้แก่เพลง เต้ย ที่เป็นของต้าหรือกันต์เป็นผู้ถ่ายทอดเอง โดยจะเป็นเพลงที่แทนความรู้สึกที่มีต่อตัวละครเต้ยเพื่อนสนิทที่เขารักมานาน เป็นรักหวานๆที่น่าจะทำให้ผู้หญิงหลายคนอาจจะอยากมีเหตุการณ์แบบในเรื่องที่มีผู้ชายเขียนเพลงรักให้แน่ๆ โดยมิวสิคเพลงนี้ก็ได้นําเรื่องราวของ ต้า และ เต้ย ในซีซั่น 1 และ 2 มาใส่ในคลิปซึ่งเเสดงถึงความน่ารักของคู่นี้ได้ดีมากๆ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลงเต้ย - กันต์ ชุณหวัตร

ส่วนเพลงสุดท้ายนี้ ขอยกให้เพลง โชคดีนะเพื่อน จากวงไมโคร ที่ ต่อธนภพได้เอามาถ่ายทอดในฉากพิเศษของเรื่องที่ต้องบอกลากับกลุ่มเพื่อน ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกของเพื่อนๆรุ่นเดียวกับไผ่ที่ต้องแยกย้ายกัน และกับหลายๆคนที่ต้องแยกกัน  โดยหลายๆคนได้ทึ่งกับการร้องของ ต่อ ธนภพ มากๆ บางคนถึงกับบอกว่า น่าจะเขียนบทให้ไผ่มาเป็นนักร้องวง See Scape ซะด้วยซ้ำพอได้ฟังเพลง

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง โชคดีนะเพื่อน 

ยังมีอีกหลายๆเพลงที่เป็นที่จดจําจากซีรี่ย์ Hormones วัยว้าวุ่น ที่ไม่ได้อยู้ในลิสต์ 10 เพลงนี้ แต่เชื่อว่าเพลงเหล่านั้นก็ทําให้ความรู้สึกในการชมซีรี่ย์นั้นเต็มอิ่มไม่แพ้สิบเพลงนี้แน่นอน และเราต้องมาดูกันว่า ในซีซั่นที่ 3 นี้ จะมีเพลงอะรที่มาถูกใช้ในซีรี่ย์และจะทําคนรู้สึกอินได้มากแค่ไหน ต้องมาติดตามกันครับ 

Story : Legendarypepper

ขอบคุณภาพจาก Hormone the series Official Facebook 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.