ย้อนรอย The Voice! เมื่อวัยรุ่นพูดติดอ่างกลายเป็นแชมป์ The Voice Australia

| เปิดอ่าน
ย้อนรอย The Voice! เมื่อวัยรุ่นพูดติดอ่างกลายเป็นแชมป์ The Voice Australia
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

หนึ่งสิ่งที่เป็นตำนานของรายการ The Voice ก็คือเรื่องราวของผู้เข้าแข่ง ที่หลากหลาย บางครั้งหลายคนต้องเจอเรื่องเจ็บปวดก่อนเข้ามาแข่งขัน แต่ด้วยพรสวรรค์ด้านเสียงของพวกเขา ที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปจนไม่เหมือนเดิม  หลายคนได้กลายเป็นผู้ชนะ โดยวันนี้เราจะเล่าถึง Harrison Craig เด็กหนุ่มวัย 18 ที่มีปัญหาการพูดติดอ่างตั้งแต่เด็ก แต่ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับรายการ The Voice Australia จนเป็นแชมป์ในซีซั่น 2 ในปี 2013

โดย Harrison Craig ได้เข้าแข่งขันในรายการในปี 2013 โดย แฮร์ริสันในตอนเด็กได้มีปัญหาการพูดติดอ่าง ทำให้มีปัญหาการพูด และทำให้ถูกแกล้ง และ ผ่านเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกแย่ๆมาเยอะ และพ่อแม่ก็ได้แยกทางกันตั้งแต่อายุเพียงแค่ 6 ขวบ แต่แฮร์ริสันได้เริ่มร้องเพลงตั้งแต่ 9 ขวบในวงประสานเสียงและได้รักการร้องเพลงมากๆ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เขามีความสุขมากๆ โดยแฮร์ริสันเป็นศิลปินแนว Popera ที่เป็นการผสมแนวป๊อปและ โอเปร่าได้อย่างลงตัว

คลิกชม Blind Audition - Harrison Craig 

 และในปี 2013 แฮร์ริสันก็ได้เข้ารายการในตอนที่เขาอายุ 18 ปี และได้ร้องเพลง Broken vow ซึ่งสร้างความตะลึงให้กับโค้ชทั้ง 4 อย่าง ศิลปินร็อค Joel Madden, ศิลปินหญิง Delta Goodrem, ศิลปินอังกฤษ  Seal  และ Ricky Martin ศิลปินลาตินชื่อดัง จนต้องหันมาและแย่ง ตัวแฮร์ริสันกัน และสุดท้ายเเฮร์ริสันก็ได้อยู่กับ Seal ศิลปิน R&B โซล คนดังในที่สุด

Harrison Craig และ โค้ช Seal 

โดยแฮร์ริสัน เคร็ก ก็ได้ผ่านเข้ารอบ Battle จากการร้องเพลง You Raise me up และผ่านเข้ารอบแสดงเดี่ยวด้วยคะแนนโหวตของแฟนๆอย่างท่วม โดย ไม่ต้องใช้การเลือก Save ของโค้ชแม้แต่ครั้งเดียว และก็ชนะรายการ The Voice Australia season 2 ในที่สุด และได้มี Single เปิดตัวอย่างเพลง Unconditional

คลิกชมการแสดง Home - Harrison Craig 


โดยในปัจจุบัน ได้มีอัลบั้มออกมาสองอัลบั้มอย่าง More than word ในปี 2013 ซึ่งได้อันดับ 1 ในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และ อัลบั้ม L.O.V.E ในปี 2014 ที่ติดชาร์ต TOP5 อัลบั้มขายดีของประเทศออสเตรเลีย และกำลังอยู่ในช่วงที่ทำอัลบั้มที่ 3 กับต้นสังกัด Universal music Australia 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Unconditional love - Harrison Craig 

ซึ่งความสำเร็จของแฮรร์ริสันก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก และเชื่อว่าหลายคนที่อยากทำให้ความฝันเป็นจริงพอได้ยินเรื่องราวและเสียงเพลงของเขา จะมีความกล้าขึ้นมาทำให้ฝันเป็นจริงแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก Gettyimages และ Harrison Craig Official Facebook 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.