กลับมาอย่างเริศ!! "Lady Gaga" กับซิงเกิ้ลใหม่ และลุคใหม่ที่สวยตะลึง!!

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นอีกศิลปินที่สร้างความตื่นเต้นทุกครั้งที่ออกผลงานใหม่อย่างศิลปินตัวแม่ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ อย่าง "Lady Gaga" โดยแฟนๆส่วนใหญ่จะจําเธอจากเพลงป๊อปแดนซ์แนวลํ้ายุคจากอัลบั้ม The Fame หรืออัลบั้มต่อมาอย่างเพลง Poker Face หรือ Born this way

แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ศิลปินอย่าง Lady Gaga ก็มีความสามารถในการถ่ายทอดเพลงช้าความหมายลึกซึ้งอย่างเพลงล่าสุด "Til its happen to you" ที่ต้องการสื่อถึงผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยเฉพาะกับนักศึกษามหาวิทยาลัย 

โดยเพลงนี้ถูกเขียนมาเพื่อประกอบ ภาพยนตร์สารคดี เรื่อง The hunting Ground โดยเป็นหนังเกี่ยวกับการถูกล่วงละเมิดทางเพศในสถานศึกษา ซึ่งเป็นปัญหาร้ายแรงมากๆ เพราะ 1 ใน 5 ของนักศึกษาหญิงในประเทศสหรัฐอเมริกามีโอกาศเสี่ยงที่จะเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดแบบนี้ ซึ่งเพลงนี้ทาง Lady Gaga ร่วมเขียนกับ Dianne Warren

 

โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึงความเจ็บปวดของเหยื่อที่คนรอบข้างไม่มีทางเข้าใจ จนกว่ามันจะเกิดกับตัวเอง และการถ่ายทอดบทเพลงของเลดี้กาก้าก็แสดงถึงอารมณ์เจ็บปวดของเหยื่อ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์การร้อง และการใช้ดนตรีและอารมณ์เพลง และผู้เสียหายจนได้รับคําชมมากมายจากนักวิจารณ์เพลง ซึ่งจริงๆเนื้อหาเพลงนี้สามารถเข้าถึงทุกคนที่เจอปัญหาร้ายแรงในชีวิตไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่ผ่านประสบการณ์เลวร้ายจากการล่วงละเมิดทางเพศ 

ส่วนมิวสิควีดีโอก็พูดถึงชีวิตนักศึกษาที่ต้องเจอเหตุการณ์อันเลวร้ายแบบนี้ กับการใช้ชีวิตของพวกเธอซึ่งอาจจะรุนแรงสําหรับผู้ชมหลายๆคน โดยทางเลดี้กาก้าต้องการให้มิวสิควีดีโอเพลงนี้เป็นเครื่องเตือนใจให้คนใส่ใจกับปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศจริงๆ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Til its happen to you - Lady Gaga 

โดยรายได้จากเพลงนี้จะบริจาคเพื่อองค์กรที่ช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทําร้ายทางเพศ และได้มีการเชิญชวนให้ร่วมแชร์และช่วยรณรงค์ ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียของภาพยนตร์ The Hunting Ground ด้วยผ่านทางหน้า Facebook ของภาพยนตร์ โดยเชื่อว่าเพลงเพลงนี้จะทําให้หลายคนๆลุกขึ้นมาจัดการปัญหานี้อย่างจริงจัง รวมถึงในประเทศไทยด้วย 

และนอกจากนี้ก็มีโอกาศได้เป็นผู้เชิญรางวัลที่งานประกาศรางวัล Emmy awards 2015 ในลุคที่สง่าและได้รับคําชม และกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยแฟนๆห้ามพลาดเป็นอันขาดกับผลงานต่อไปของเลดี้กาก้า ว่าจะออกมาแนวไหน และจะสร้างความตื่นเต้นได้แค่ไหน

ขอบคุณภาพจาก Getty Images และ Official Facebook ของภาพยนตร์ The Hunting Ground 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.