“เหินฟ้า” เพลงฮิปฮอปสุดเท่ห์ ที่แต่ง บันทึกเสียง และถ่ายมิวสิควีดีโอบนเครื่องบิน

| เปิดอ่าน

สำหรับนักแต่งเพลงหรือศิลปินแล้ว แรงบันดาลใจของการเขียนเพลง สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ และวันนี้เราจะมารู้จัก เพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากการนั่งไฟลท์เครื่องบินจากเชียงใหม่ มากรุงเทพ จนเกิดเป็นเพลงฮิปฮอปสุดคูล อย่างเพลงเหินฟ้า 

ฟักกลิ้งฮีโร่

โอ๋ซีเปีย

โดยผู้ที่แต่ง บทเพลงนี้คือ โอ๋ซีเปีย ที่เป็นผู้ทำบีทเพลง และ แร็ปเปอร์ฝีมือเยี่ยมอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ที่เขียนเนื้อร้อง พร้อมได้เสียงร้องของคุณออย และ มาเรียม B5 มาร้องคอรัสจนทำให้เพลงนี้ออกมาสมบูรณ์มากๆ โดยที่มาเพลง เพลงนี้ เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ เพราะเพลงเพลงนี้  ช่วงกำลังจะบินกลับจากเชียงใหม่ไฟลท์กลางคืนของนกแอร์ และความสวยงามของวิวพื้นล่าง ที่ไฟต่างๆสวยงามเหมือนดาวนับล้าน จนช่างภาพอย่างคุณไอซ์ที่ไปด้วยต้องเอากล้องขึ้นมาถ่าย ทำให้คุณโอ๋ และพี่กอล์ฟ เกิดไอเดียว่าอยากทำเพลงบนฟ้าขึ้นมาจนเกิดเป็นเพลง"เหินฟ้า"ขึ้นมา 

และหลังจากนั้นก็ได้ นำโน้ตบุ๊ค หูฟัง และไมค์ ขึ้นมา โดยคุณโอ๋ซีเปีย ได้ทำบีททํานองเพลง และฟักกลิ้งฮีโร่ได้เขียนเนื้อร้อง พร้อมช่างภาพอย่างพี่ไอซ์ Isada ก็ได้เก็บภาพทั้งหมด บนเครื่องและการถ่ายทำ และพอมีโอกาสได้บินในอีกสองอาทิตย์ กับอีกไฟลท์บินจากอุดรธานีก็ได้ทำเพลงนี้จนเสร็จ ก่อนจะมาใส่เสียงนักร้องอย่างออยและมาเรียม และมิกซ์ขั้นสุดท้ายในสตูดิโอ โดยถือได้ว่าเพลงเพลงนี้เป็นเพลงไทยเพลงแรกที่เขียนและอัดบนเครื่องบินเลย


มาเรียม B5

โดยเพลงจะเป็นเพลงที่มีความหมายแนวการเดินทางบนเครื่องบินที่มีอิสระและสบายแถมแฝงด้วยปรัชญาจากสไตล์การแร็พของคุณกอล์ฟ และรวมถึงเสียงร้องของออยและมาเรียม ที่ผมกันอย่างลงตัว และมีเสียงประกาศของกัปตันเครื่องบินที่คลออยู่ในเสียงดนตรีด้วย

ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็โชว์เบื้องหลังการทำเพลง และการเดินทางของพี่โอ๋และพี่กอล์ฟบนเครื่องบิน กับผู้โดยสารและแอร์โฮสเตสที่ร่วมเดินทางในไฟลท์ โดยมิวสิควีดีโอและเพลงนี้ได้รับคำชมอย่างมากจากความสร้างสรรค์ จนหลายๆคนถึงกับพูดเลยว่าเพลงนี้เหมาะไว้ใช้โปรโมทการท่องเที่ยวอย่างมาก

ชมมิวสิควีดีโอเพลง เหินฟ้า โอ๋ซีเปีย/ฟักกลิ้งฮีโร่

สำหรับใครที่ชอบงานเพลงฮิปฮอปที่สร้างสรรค์และมีกลิ่นอายประจำตัว ห้ามพลาดงานเพลง “เหินฟ้า” ของ  โอ๋ซีเปีย และ ฟักกลิ้งฮีโร่ เป็นอันขาด  

ขอบคุณภาพจาก Youtube และ Official Facebook ฟักกลิ้งฮีโร่ และ โอ๋ซีเปีย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.