เจาะลึก!!!! ว่าที่ตํานานบทใหม่ของวงการเพลงเอเชีย วง "iKON"

| เปิดอ่าน

ในตอนนี้หนึ่งในกลุ่มศิลปินที่หลายๆคนจับตามองมากที่สุดวงหนึ่งของเอเชียก็คือ วง iKON บอยแบนด์เจ็ดหนุ่ม น้องใหม่แกะกล่องจากค่ายยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่าง YG ENTERTAINMENT


จากซ้ายไปขวา จุนฮเว, ยุนฮยอง, บีไอ,จินฮวาน, บ๊อบบี้, ดงฮยอก และ ชานอู 

โดยล่าสุด วง iKON ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกชื่อว่า 'MY TYPE' ซึ่งเป็นเพลงอุ่นเครื่องเบาๆฟังสบายที่ยังมีเสน่ห์ความเป็น YG อยู่มาพร้อมกับเอ็มวีภาพสวยที่เน้นแสดงเสน่ห์ของทั้ง 7 หนุ่ม ในแบบสบายๆ นําทีมโดย หัวหน้าวงอย่าง บีไอ พี่ใหญ่ของวงอย่าง จินฮวาน และอีก 5 สมาชิกที่มากความสามารถ อย่างบ๊อบบี้ ดงฮยอก ยุนฮยอง จุนฮเว และน้องเล็ก ชานอู และหลังจากที่ปล่อยตัวซิงเกิ้ลออกมาภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ซิงเกิ้ล MY TYPE ก็ทะยานติดเพดานท็อปชาร์ตที่เกาหลี และ iTunes ในบ้านเราอย่างรวดเร็ว และได้ทำยอดถึงหนึ่งล้านวิวในเวลาไม่ถึงหนึ่งวัน

คลิกชมมิวสิควีดีโอ My Type - iKON 

แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า กว่าจะมาเป็น 7 หนุ่ม วง iKON ทุกวันนี้ ทั้ง 7 หนุ่มก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นอีกวงหนึ่งที่ออกสื่อผ่านตาแฟนๆมาตั้งแต่ปี 2013 และต้องใช้เวลา 2 ปีเลยทีเดียว กว่าจะมีผลงานเพลงแรกอย่างเป็นทางการออกมา

ในปี 2013 หนุ่มๆ วง iKON ที่มี 6 คนในตอนแรกได้เข้าแข่งรายการ WIN : Who Is Next ในชื่อ TEAM B โดยได้แข่งกับอีกวงที่ชื่อทีม A ซึ่งวง Team B หรือ วง iKON ได้แพ้ในการแข่งครั้งนั้น ส่วนทีม A ก็ได้กลายเป็นวงบอยแบนด์ที่ชื่อ Winner และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2014 เดือนสิงหาคมและประสบความสำเร็จสูงมากๆ 

คลิกชมรายการ WHO IS NEXT จาก MNET YOUTUBE CHANNEL

แต่แล้วในปี 2014 ทางต้นสังกัด YG ของวง iKON ได้จัดรายการ Reality ขึ้นมาในชื่อ Mix and Match เพื่อหาสมาชิก 7 คนในวงที่ชื่อว่าวง iKON โดยได้เพิ่มเด็กฝึกเข้าไปอีก 3 คน จนมีผู้เข้าแข่ง 9 คน แต่จะเหลือ 7 คนเท่านั้นที่จะเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ  โดยสมาชิกดั้งเดิมทั้งหมดและน้องใหม่ อย่าง ชานอู ได้ กลายเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการของวง iKON ในที่สุดเมื่อรายการจบลง โดยชื่อของวงได้มากจากคำว่า ICON แต่ได้เปลี่ยนตัว C เป็น K ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาหลีเพื่อแสดงถึงความเป็นไอค่อนของวงการเคป๊อป 

คลิกชมรายการ Mix&Match จาก MNET YOUTUBE CHANNEL

โดยนอกจากที่มาของวงแล้ว สมาชิกหลายๆคนก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ ด้วย

บีไอ 

บ๊อบบี้ 

คลิกชมการแสดงของบ๊อบบี้ และ บีไอ ในเพลง Born Hater - Epik High 

เริ่มที่ บีไอ หรือ คิมฮันบิน หัวหน้าของวง และ บ๊อบบี้ หรือ คิม จีวอน โดยทั้งสองคนได้เข้าแข่งรายการ Show me the money 3 ที่เป็นรายการแข่งแร็พของช่อง MNET โดย Bobby เองได้เป็นผู้ชนะรายการ ซึ่งไม่ธรรมดามากๆเพราะหนุ่มคนนี้เกิดและโตที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ต้องมาแร็ปในภาษาเกาหลี และทั้งสองก็ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่อย่าง Epik high ในเพลง Born hater ได้อยู่ในแฟชั่นวีดีโอของแบรนด์เสื้อผ้าที่ชื่อ NONAGON ร่วมกับลลิส ที่เป็นสาวไทยที่ฝึกอยุ่กับค่ายเพลง YG  โดยบ๊อบบี้เองก็มีงานโฆษณาและงานเพลงอื่นๆอีกด้วย โดยทั้งสองเป็นแร็ปเปอร์หลักและได้มีส่วนอย่างมากในการเขียนเพลง

คลิกชม Fashion video NONAGON ของ บีไอ บ๊อบบี้ และ ลลิส

ส่วนน้องเล็กอย่าง จองชานอู เองก็เป็นอดีตนักแสดงเด็ก ที่เคยรับบท เป็นเวอร์ชั่นเด็กของตัวละครที่นักแสดง ลีมินโฮ เล่นในเรื่อง Boy over flower(F4 เกาหลี) และ The Heirs ด้วย 

ชานอู 

ส่วนเพื่อนๆในวงอีก 4คนถึงยังไม่มีงานออกมามาก แต่พอวงได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แฟนๆได้เห็นความสามารถของอีก 4 หนุ่ม อย่าง จุนฮเว, ดงฮยอก, จินฮวาน  และยุนฮยองอย่างแน่นอน และทั้ง 7 หนุ่มเองก็ได้ชิมลางกับงานถ่ายแฟชั่นมากมายก่อนจะได้ออกผลงานเพลงอย่างเป็นทางการด้วย 

งานถ่ายแบบพรีเซนเตอร์ชุดนักเรียน Smart Uniform กับ คิมจีซู นักแสดงสาวจากค่าย YG

โดยอัลบั้มแรก ของ วง iKON ได้มีเพลง My type ที่เป็น warm up single ที่สร้างยอดขายได้สูงมากๆ และอัลบั้ม welcome back จะเปิดตัวครึ่งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม 2015 และครึ่งที่สอง ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2015 และจะมีคอนเสิร์ตเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 ตุลาคม 2015 ที่สนามกีฬาโอลิมปิกกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

โดยแฟนๆต้องจับตามอง 7 หนุ่ม วง iKON นี้ให้ดี เพราะพวกเค้ามาเพื่อจะเป็นไอค่อนอีกกลุ่มในวงการเพลงเอเชียแน่นอน

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.