มิวสิควีดีโอนี้ จัดว่าเด็ด!! ไม่ดู!! ไม่ได้แล้ว!!

| เปิดอ่าน
มิวสิควีดีโอนี้ จัดว่าเด็ด!! ไม่ดู!! ไม่ได้แล้ว!!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

การเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง นอกจากจะมีบทเพลงเนื้อหาและซาวด์ดีแล้ว ส่วนประกอบที่สำคัญก็ต้องมีมิวสิควิดีโอที่สามารถเล่าเรื่องราวได้สอดคล้อง ถ่ายทอดเนื้อหาของเพลงได้อย่างชัดเจน โดนใจ และมีความสุขจากการฟังเพลงมากขึ้นด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ความซาบซึ้งในความไพเราะของดนตรีของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน ทั้งนี้เนื่องมาแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน คนที่มีความเข้าใจดนตรีที่ลึกซึ้งอาจไม่เหมือนกับคนที่รับฟังเพลงเพื่อความสนุกสนานแต่เพียงอย่างเดียว

Sanook! Music  จึงขอนำเสนอเรื่องราว 5 มิวสิควีดีโอ จัดว่าเด็ด!! ที่ไม่ควรพลาด!!  ทั้งเรื่องราวเนื้อหาดีและโดน!! ซึ่งสามารถทำให้ผู้ฟังอินกับบทเพลง นั้นๆ ทำให้ได้เปิดประสบการณ์ใหม่กับการฟังเพลงพร้อมดูมิวสิควีดีโออีกด้วย 

ขอ (WARM EYES) - LOMOSONIC 

เป็นมิวสิควีดีโอ ที่สร้างปรากฏการณ์การแชร์เพลงอย่างถล่มถลาย กับเพลง ขอ ของศิลปินวง LOMOSONIC ที่ถูกแชร์กันมากที่สุด ในระยะเวลาเพียง 48 ชั่วโมง ยอดวิวในยูทูบพุ่งสูงขึ้นเหยียบล้านวิว รวมทั้งมีการนำเหตุการณ์ในเอ็มวีมาสร้างกระแสในโลกออนไลน์กันอย่างมากมาย ความรู้สึกบางอย่างที่จะเอ่อล้นออกมา เพลงที่คุณจะร้องไห้กับมันโดยไม่รู้ตัว เนื้อเพลงหม่นเศร้าบรรยายความรู้สึกที่เป็นเหมือนคำถามซึ่งโดยผู้กำกับบอกว่า โครงเรื่องทั้งหมดมาจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต และคิดว่าไม่ใช่แค่ตนเองเท่านั้นที่เคยเป็น แต่เชื่อว่าคนอื่นก็เป็นเหมือนกัน เลยคิดที่อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวขึ้นมา

 จนวันสุดท้าย (Till I Die) SQWEEZ ANIMAL Ft.แป๋ง Yellow Fang 

2 หนุ่ม "วิน ศิริวงศ์ และ สิงห์ มุสิกพงศ์ วง สควีซ แอนนิมอล" กับผลงานเพลง "จนวันสุดท้าย" (Till I Die) เพลงจังหวะ บริท ป๊อบ ที่มีเนื้อหาให้กำลังใจแบบเหงาสุดๆ ซึ่งเขาทั้งคู่ยอมรับว่า ไม่เคยทำเพลงแนวนี้มาก่อนขั้นเรียกได้ว่าทุ่มเทเวลาให้กับเพลงนี้นานกว่าเพลงอื่น ในอัลบั้มกันเลยทีเดียว และสิ่งที่แปลกใหม่ที่สุดสำหรับพวกเขาคือ การได้ร่วมแจมกับนักร้องสาวเด็กแนวที่เสียงมีเสน่ห์อย่าง "แป๋ง" นักร้องนำจากวงเยลโล่แฟง (Yellow Fang) มาร่วมร้องเพลงนี้อีกด้วย ถือเป็นครั้งแรกของ สควีซ แอนนิมอล ที่มีอีกหนึ่งเสียงเพราะๆ จากนักร้องหญิงมาเป็นส่วนหนึ่งในบทเพลงที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นมา การร้องร่วมกันในครั้งนี้ยิ่งทำให้เสียงนุุ่มๆ ของวิน และเสียงหวานๆ เท่ๆ ของ แป๋งส่งให้เพลงนี้มีเสน่ห์อย่างน่าหลงไหลมากว่าเดิม เรื่องราวเนื้อหาของมิวสิควิดีโอก็ซึ้งกินใจไม่แพ้กัน เรื่องราวความรักที่แม้เวลาเนินนานแค่ไหน ก็ไม่เคยเปลี่ยนไป รอจนกว่าเธอจะกลับมา จวบจนวันสุดท้าย...

ไม่เคย - 25hours 

ซิงเกิ้ลใหม่ ลำดับที่ 3 ในอัลบั้มชุดที่ 3 ของ วง 25hours บทเพลงช้า ซึ้งกินใจ ด้วยเนื้อหาของเพลง "ไม่เคย"  ถ่ายทอดเรื่องราวของเหตุการณ์ที่ต้องจากลาบุคคลที่สำคัญในชีวิตของไป ความคิดถึง ห่วงหา ยังคงวนเวียนอยู่ในความทรงจำของเราไปนานเท่านานซึ่ง "ไม่เคยจะลืม" ความโศกเศร้า สุขสม รัก และคิดถึง ความจริงบางอย่างสะท้อนผ่านข้อความเหล่านั้นว่า ชีวิตยังคงสวยงามเสมอ แม้ในวันที่ต้องเผชิญอยู่ในฉากตอนของการจากลา เพราะชีวิตนั้นคือการเรียนรู้ ที่จะอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของชีวิต  ด้วยความเข้าใจและเป็นสุข

คนไม่มีเวลา - ว่าน ธนกฤต

"คนไม่มีเวลา" เป็นการทำงานเพลงร่วมกันระหว่าง  ว่าน ธนกฤต และ จั๊ก ชวิน ซึ่งจากบทส่งต่อถึงมิวสิควิดีโอ ที่ถูกสร้างจากเค้าโครงเรื่องราวจริงที่ซึ้งกินใจ จากคุณมืด คุณบี และครอบครัว ซึ่งมีหลายคนบอกว่า ไม่มีอะไรเอาชนะกาลเวลาได้ แต่เราเชื่อว่าความรักสามารถเอาชนะวันเวลาได้ ขอบคุณพี่มืด พี่บี และครอบครัว ที่ทำให้เรารู้จักคุณค่าของความรักที่ยิ่งใหญ่เหนือเวลา การรอคอยอย่างมีความหวังต่อไป แม้เวลาจะนานต่อไปอีกแค่ไหนก็ตาม

ตัดพ้อ : โก๊ะ นิพนธ์ (Koh Niphon) 

 

“โก๊ะ นิพนธ์" ศิลปินหนุ่มหน้าใหม่ ตั้งแต่เด็กโก๊ะก็เริ่มตามหาความฝัน การเป็นนักร้อง โดยการเริ่มตั้งวงดนตรีกับเพื่อน ออกเล่นตามร้านอาหารขณะที่เรียนหนังสือไปด้วย และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ร้องเพลงตามร้านอาหารและผับมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี ด้วยการร้องและการแสดงโชว์ที่โดดเด่น ทำให้ไปเข้าตา โปรดิวเซอร์ อย่าง “ต้อง วง พริกไทย ” จนออกมาเป็น งานดนตรี acoustic pop ฟังสบาย ถ่ายทอดเนื้อหาโดนใจ คนที่อยู่ในอารมณ์ “น้อยใจ” คนรัก กับเพลงที่แทนความรู้สึกผู้หญิง แต่ก็อาจตรงกับชีวิตจริงผู้ชายหลายๆคน!

เป็นอย่างไรกันบ้างเนื้อหาดีและดนตรีโดนใจเพื่อนๆหรือไม่ มาเล่าสู่กันฟังบ้างน้า และครั้งหน้าจะสรรหาข้อมูลเด็ดๆมานำเสนอสำหรับคนรักเสียงเพลงจะเป็นเรื่องอะไรฝากติดตามกันด้วยนะคะ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.