แดน วรเวช-เอ๊ะ ละอองฟอง 2 ขั้วทางดนตรีมาเจอกันเพื่อสร้างมิติใหม่วงการเพลง!!

| เปิดอ่าน

“SanQ Band” (ซังคิวแบนด์) คือปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงและมิติใหม่ของภาพยนตร์ไทยเมื่อ 2ศิลปิน 2สไตล์ 2ขั้วทางดนตรีที่แตกต่างกันอย่าง “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” หรือ“แดน D2B” กับศิลปินอินดี้ที่มีประสบการณ์ทางดนตรีมากกว่า 20 ปีอย่าง “พงศ์จักร พิษฐานพร” หรือ “เอ๊ะ ละอองฟอง” มารวมตัวกันเพื่อปฏิบัติภารกิจสุดพิเศษอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน!! ในโปรเจค “ไดอารี่มูฟวี่” ที่มีชื่อว่า ๙๙๙PROJECT “Kyushu...แล้วพรุ่งนี้เราคงจะรู้กัน”

โดยทั้งคู่จะต้องเหินฟ้าไปร้องเพลง เล่นดนตรี และขายซีดีอัลบั้มเพลงที่ทำขึ้นมาใหม่ 999 แผ่น ณ เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 30 วัน!! ซึ่งโครงการดีๆแบบนี้เกิดขึ้นจาก “CONNECT JAPAN”  ที่นำ ดนตรี ภาพยนตร์ และการท่องเที่ยว มารวมกันไว้ โดยการร่วมมือของ “คุณทาคาฮิโตะคะซึตะ”และ “คุณจิรัส บวรวัฒนะ” วัตถุประสงค์ของโปรเจค๙๙๙PROJECT “Kyushu...แล้วพรุ่งนี้เราคงจะรู้กัน” นี้

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมของไทย ณ ประเทศญี่ปุ่นผ่านการเดินทางของ SanQ Band ด้วยการนำเสียงเพลงมาเป็นตัวเชื่อมโยงสร้างความสุขให้กับทุกคนและปลายปีนี้แฟนๆจะได้ชมไดอารี่มูฟวี่เรื่องราวการเดินทางที่จะมานำเสนอมุมมองใหม่ๆจากSan Q Band ในโรงภาพยนตร์อีกด้วย

“เพื่อนร่วมทาง” ซิงเกิ้ลแรกจาก “SanQ Band” ในอัลบั้ม “Kyushu” (คิวชู) เป็นอัลบั้มที่เขาได้ โปรดิวซ์ผลงานนี้เองกับมือ ก่อนที่เขาทั้งคู่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการผสาน2 ศิลปินที่มีแนวทางดนตรีที่แตกต่างระหว่าง “แดน-วรเวช” และ “เอ๊ะ-ละอองฟอง”

ให้เข้ากันได้อย่างลงตัวด้วยแนวเพลง สไตล์ Acoustic-Pop ผสมกับจังหวะ Disco และ Soul ประกอบกับการใช้กีต้าร์โปร่ง, ฮาร์โมนิก้าและเครื่องเป่า เป็นเครื่องดนตรีหลักในอัลบั้มนี้ จึงให้ความรู้สึกสนุกสนาน ฟังสบาย อบอุ่น เน้นการถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้ออกมาอย่างลงตัว และเข้าถึงทุกคนโดยเพลงนี้ได้ศิลปินมากฝีมืออย่าง “ก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ”

หรือที่รู้จักกันในนาม “ก้อ-กรูฟไรเดอร์ส” มาจรดปากกาเขียนเนื้อร้องให้และนอกจากนี้“เอ๊ะ-ละอองฟอง”ยังโชว์ฝีมือการแต่งทำนองด้วยตนเองอีกด้วย โดยในเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการพูดถึงมิตรภาพของเพื่อนที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางเพื่อทำในสิ่งที่ตนเองรัก ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างทาง

ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรและไม่มีใครรู้ว่าจะไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้หรือไม่?...แต่ถ้ายังคงเดินเคียงข้างกันไป ร่วมมือกัน สามัคคีกัน วันแห่งความสำเร็จคงอยู่ไม่ไกล... ซึ่งแอบแฝงความหมายที่แท้จริงไว้ว่า “ความสำเร็จมันคือการได้ทำในสิ่งที่ตนเองรักต่างหาก” 

หากวันนี้คุณกำลังท้อแท้ สิ้นหวัง เพลงนี้จะเป็นกำลังใจให้คุณเดินทางสู้ต่อไป...เพื่อทำในสิ่งที่คุณรักให้สำเร็จ “แล้วพรุ่งนี้เราคงจะรู้กัน!!!” #SanQbandกล่าวไว้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.