เบิร์ด เอกชัย แชมป์กีต้าร์ GFA 2014 กับเคล็ดลับความสําเร็จที่ห้ามพลาด

| เปิดอ่าน

  

 

Sanook! MUSIC : อะไรที่ทำให้คุณเบิร์ดมาสนใจการเล่นดนตรี โดยเฉพาะกีต้าร์คลาสสิคครับ

เบิร์ด เอกชัย : เป็นคนที่ชอบกีต้าร์คลาสสิค เพราะเพลงพระราชนิพนธ์ ชะตาชีวิต ได้ฟังแล้วรู้สึกถึง Movement การเล่นของดนตรีที่อ่อนช้อยและสุนทรีย์ ทำให้มาเริ่มฝึกกีต้าร์คลาสสิคครับ

Sanook! MUSIC : พูดถึงการแข่งขันแล้ว คุณเบิร์ดมีเคล็ดลับในการสู้กับความตื่นเต้นอย่างไรบ้าง

เบิร์ด เอกชัย : ผมไม่เคยคิดสู้กับความตื่นเต้นนะครับ เพราะมันเป็นเรื่องที่คู่กับนักดนตรีอยู่แล้ว เลยพยายามแสดงและฝึกซ้อมให้มากพอจนมันไม่สามารถทำอะไรเราได้

Sanook! MUSIC : ถ้าสามารถเลือกเล่นดนตรีอีกชนิดแบบจริงจัง อยากเล่นเครื่องดนตรีอะไรครับ

เบิร์ด เอกชัย : ถ้าเลือกได้อยากเล่นเป็น เบสไฟฟ้าครับ เพราะอยากมีโอกาส จะเล่นดนตรีสมัยใหม่ด้วยg แต่จริงๆแล้วตัวผมเองสามารถเล่นเครื่องดนตรีอื่นๆได้อยุ่แล้ว แต่ถ้ามีโอกาสที่จะจริงจังเพิ่มอีกชนิดก็คงเป้นเบสไฟฟ้าครับ เพราะสามารถเล่นกับวงได้ด้วย 

Sanook! MUSIC : ล่าสุดได้ร่วมงานกับพี่บัณฑิต อึ้งรังษีด้วย การทำงานกับพี่เค้าเป็นอย่างไรบ้างครับ

เบิร์ด เอกชัย :พี่บัณฑิตเป็นคนเก่งมากๆครับ แต่ก็เป็นคนสบายๆ ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างกับการทำงานกับพี่เค้าครับ

Sanook! MUSIC : ตอนนึคุณเบิร์ดก็ได้ทำความฝันเป็นจริงหลายอย่างแล้ว ทั้งการได้บันทึกเสียงกับ Naxos มีทัวร์การคอนเสิร์ตกีต้าร์ รวมถึงที่ Carnegie hall กับอีกหลายความสำเร็จ คุณเบิร์ด มีเป้าหมายอะไรในอนาคตอีกบ้าง

เบิร์ด เอกชัย : จริงๆ มีเยอะมากครับ แต่สิ่งต่อไปที่อยากทำจริงๆ คือให้แรงบันดาลใจกับคนรุ่นใหม่ครับ แบบน้องๆนักเรียน นักศึกษา ให้พวกเขามีเป้าหมายและทําให้สำเร็จ เพราะชีวิตเราเกิดมาควรจะทำให้ความฝันเป็นจริง 

Sanook! MUSIC : มีอะไรจะฝากถึงงาน คอนเสิร์ต สำหรับคนที่อยากจะไปคอนเสิร์ตคุณเบิร์ด ที่ Carnegie hall ครับ

เบิร์ด เอกชัย : Carnegie hall เป็นที่ที่มีทั้งคนอยากเข้ามารับชมการแสดง และก็เป็นผู้แสดงเอง เป็นสถานที่ที่พิเศษมากๆ สำหรับคนเล่น พี่ว่าสำหรับน้องๆที่มา นอกจากจะได้มาชมแล้ว อาจจะเกิดแรงบันดาลใจใหม่ว่า อยากมาเป็นคนที่เล่นที่นี่เองในวันนึงก็ได้ครับ

 

โดยการชมการแสดงคอนเสิร์ตบรรเลงกีต้าร์คลาสสิกโดย เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล Carnegie Hall ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา นั้นไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม การแข่งขันบรรเลงดนตรีสากล เฟ้นหาผู้ชนะเลิศเหรียญทองเพียง 2 ท่าน เท่านั้น 

โดยการแข่งจะจัดทั้งหมด 2 รอบ เพื่อคัดหาที่สุดของนักดนตรีที่จะไปร่วมเปิดประสบการณ์ครั้งนี้ โดยการแข่งรอบแรกจะเป็น solo แบบ Free Choice Music  ความยาวไม่เกิน 3 นาที

สำหรับคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบแรกเพียง 10 คน เพื่อ การแข่งขันรอบสุดท้าย ในการแข่งขันบรรเลงเพลง Solo แบบ Free Choice Music ความยาวไม่เกิน 5นาทีพร้อมเครื่องดนตรีประกอบได้ 1ชิ้น โดยจะเปิดรับสมัครถึงแค่วันที่ 20 กันยายน 2558 นี้  กิจกรรมดีๆอย่างนี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะการไป Carnegie Hall ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อวันนี้มีโอกาศ ขอให้ศิลปืนทุกคนทําให้เต็มที่ เพราะโอกาศแบบนี้มีไม่บ่อยจริงๆ 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.