สุดอลังการ! รวม 43 ศิลปินคุณภาพยุค 80-90 ใน "กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 18"

| เปิดอ่าน

ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่สร้างความเซอร์ไพร้ส์และปรากฏการณ์ใหม่ๆ ได้เสมอ ล่าสุดกับ Green Concert # 18 The Lost Love Songs “ร้อยเพลงรักที่หายไป” คอนเสิร์ตที่รวมศิลปินคุณภาพยุค 80-90 กลับมายืนบนเวทีได้มากที่สุด

แถมเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ถุบสถิติขายบัตรหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วหลังเปิดขายเพียงไม่กี่วัน ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าแฟนๆ ยังคงคิดถึงบทเพลงและศิลปินคุณภาพเหล่านี้ กว่าหนึ่งร้อยเพลงที่คิดถึงถูกนำกลับมาถ่ายทอดอีกครั้งผ่านตัวแทนศิลปินยุคปัจจุบันอย่าง ตู่ ภพธร / ป๊อบ ปองกูล / โรส ศิรินทิพย์ / มาเรียม และ ว่าน ธนกฤต

และศิลปินต้นฉบับ ได้แก่ สุเทพ ประยูรพิทักษ์ / เจินเจิน /ตั๊ก ศิริพร / อ้วน วารุณี / โอ ชัยรัตน์ / จรวยพร จิตตรีญาติ / จิ๊บ วสุ / อ๊อด คีรีบูน / กุ้ง ตวงสิทธิ์ / คทาวุธ สท้านไตรภพ / นก สินจัย / ต่าย เพ็ญพักตร์ / ฮันนี่ ภัสสร / เอ้ ชุติมา / อังคณา ทิมดี / จำรัส เศวตาภรณ์ / ตั้ม สมประสงค์ / กบ ทรงสิทธิ์ / บี๋ คณาคำ / ก้อย พรพิมล / เอ๋ XYZ / โบ XYZ / T-Skirt / ยุ้ย ปัทมวรรณ / ป้อม ออโต้บาห์น / มิคกี้ / สุรสีห์ / ชรัส เฟื่องอารมย์ / ปั่น ไพบูลย์เกียรติ / อุ้ย รวิวรรณ / เอ๋ นรินทร / จันทนีย์ อูนากูล / แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์ / พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ / เล็ก คาราบาว และเทียรี่ เมฆวัฒนา

นอกจากจะได้กลับไปตามความทรงจำให้หายคิดถึงกันแล้ว ครั้งนี้ยังได้ร่วมกันทำบุญอีกด้วย โดยกรีนเวฟได้มอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับ “กองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” มูลนิธิสืบนาคะเสถียร” คอนเสิร์ตนี้เรียกว่าถือเป็นการพาผู้ชมนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปพร้อมกับศิลปินยุคปัจจุบันอย่าง

ตู่, ป๊อป, โรส, มาเรียม และว่าน ที่พาทุกคนเดินทางไปตามหาทั้งหนึ่งร้อยเพลงรักที่หายไป ผ่านช่วงต่างๆของชีวิต เริ่มด้วยเพลง วันวานยังหวานอยู่ ที่ทำให้เราได้นึกถึงวันเวลาเก่าๆ ก่อนที่จะร้องเพลงพิเศษอีกหนึ่งเพลงอย่าง อดีต เพื่อระลึกถึง อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง อดีตนักร้องนำวงแมคอินทอชที่เพิ่งจากไปอีกด้วย

ก่อนย้อนเวลากันไปถึงช่วงขาสั้นคอซองกับเมดเล่ย์วัยเรียนอย่างเพลง จิ๊บ ร ด-จิ๊บ, สบายดีหรือเปล่า-เอ๋ XYZ, เพื่อนไม่ทิ้งกัน-นรินทร และ แฟนฉัน-ตู่+ป๊อป ต่อด้วยเพลงของช่วงวัยรักหวานๆ อย่าง ความรัก-ป้อม, รักล้นใจ-ปั่น และ สุดท้ายด้วยรัก ที่ อุ้ยและปั่น ยังคงร้องคู่กันได้อย่างลงตัวไม่เปลี่ยนแปลง

ถึงคิวคนชอบเพลงอกหักก็ต้องกรี๊ดกันดังๆ เพราะได้ฟังแบบเซ็ทใหญ่จัดเต็มแบบยาวๆ อาทิเพลง ขีดเส้นใต้-กบ, ทั้งรู้ก็รัก-ชรัส, ปราสาททราย-สุรสีห์, ทนได้ทุกที-ตั้ม, อย่าให้เขารู้-มิคกี้ และ เจ็บแทนได้ไหม-ทีสเกิร์ต เรียกว่ารู้ตัวอีกทีปากก็ร้องตามได้ทุกเพลง

ถึงคิวคอเพลงเพื่อชีวิตหมู พงษ์เทพ, เล็ก คาราบาว และ เทียรี่ ก็ก้าวขาขึ้นเวทีมาชวนให้โยกกับดนตรีจังหวะโดนๆ อาทิ เพลง คนกับหมา-พงษ์เทพ, ตังเก-พงษ์เทพ, นางงามตู้กระจก-เทียรี่ควงลูกชายน้องเจสซี่ เมฆวัฒนา , บาปบริสุทธิ์ และ คนเก็บฟืน -เล็ก


ถึงช่วงที่แซ่บที่สุดในคอนเสิร์ตกับสาวๆ ที่ดีกรีความเซ็กซี่ไม่น้อยลงเลย นำมาด้วย ต่าย เพ็ญพักตร์ กับเพลง ฉันเลยโอเค ที่วาดลวดลายสวยเซี๊ยะ!สมเป็นสาวสองพันปี เอ้ ชุติมา มีรึจะยอมควงหนุ่มล่ำนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวมาร้องเพลง หัวงู แอน อังคณา อดีตสาวเชคที่เคยทำเอารถชนกันบนทางด่วนก็มากับเพลง ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ และ แม่เสือสาว ฮันนี่ กับเพลง เสือ ที่ห้อมล้อมด้วยแดนเซอร์ชายหุ่นล่ำ

ก็ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์กรี้ดกันคอแทบแตก ต่อด้วยช่วงดีว่าตัวแม่เสียงทรงพลังที่ได้ ตั๊ก ศิริพร, วารุวณี และ เจินเจิน ออกมาร้องเพลงฮิตของตัวเอง ที่นอกจากจะร้องเพลงเพราะสมเป็นตัวแม่แล้วยังเรียกเสียงฮาได้สนั่นเวทีอีกด้วย ถึงช่วงที่สาวๆ จะต้องกรี๊ดกับเซ็ทหนุ่มหล่อ-สาวกรี๊ด คทาวุธ, กุ้ง ตวงสิทธิ์ และอ๊อด คีรีบูน กับเพลงที่ร้องทีไรสาวๆต้องกรี๊ดดดหนักมาก อย่าง รักครั้งแรก, ทั้งรักทั้งเกลียด และ รอวันฉันรักเธอ

และอีกหลายเพลงที่จัดเต็มช่วงนี้กันจนหายคิดถึง ถึงคิวรวมฮิตศิลปิน-เพลงคุ้นหูที่คิดถึง อย่าง สายชล-จันทนีย์, เธอที่รัก-ชัยรัตน์, น้ำเซาะทราย-จำรัส, ชอบคนเลว-ยุ้ย ปัทมวรรณ, แหวนแลกใจ-ก้อย พรพิมล , เพียงแต่วันนั้น-แอนนา, ฉันรักผัวเขา-นก สินจัย ก่อนตบท้ายด้วยเมดเล่ย์เพลงสนุกชวนคนดูลุกเต้นอีกล็อตใหญ่ให้ได้ฟินกันสุดๆ เรียกว่างานนี้ประทับใจและหายคิดถึงกันไปเลยกับการรวมตัวของสุดยอดนักร้องคุณภาพครั้งยิ่งใหญ่ และร้อยบทเพลงที่เรียกว่าหาชมกันไม่ได้อีกแล้ว คุ้มค่าสมราคาและการรอคอยที่คลื่นกรีนเวฟจัดให้จริงๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.