สิงโต นำโชค กลับมาอีกครั้งด้วยอารมณ์คิดถึงใน "ป.ล. คิดถึง"

| เปิดอ่าน

"Just have fun with it" เป็นทั้งแนวทางในการทำงานชุดนี้และเป็นทั้งชื่ออัลบั้มชุดที่สาม ช่วงเวลาที่แต่งเพลงมันมี ความกดดันสูง คิดงานยังไงก็ไม่ออก ไม่ธรรมชาติเอาซะเลย ตอบได้อย่างไม่อายเลยว่ากดดันมาก ก็เลยถามตัวเองว่า เพราะอะไร อ๋อ เราคิดเยอะไป เราเครียดกับมันมากเกินไปก็เลยคิดว่า..ทำไมเราถึงไม่สนุกไปกับมัน เหมือนที่เราทำงาน

เพลงชุดแรกๆ "Just have fun with it" คำนี้ผุดขึ้นมา หลังจากนั้นก็เลิกกดดัน พอหันมากสนุกกับมันเท่านั้นแหละ ผมก็แต่งเพลงแรกของอัลบั้มได้ทันทีในเวลาไม่นาน ชื่อเพลงว่า ป.ล. คิดถึง (P.S. I Miss You)

ป.ล. คิดถึง (P.S. I Miss You) ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มที่ 3 ของ สิงโต นำโชค เป็นเพลงใช้อูคูเลเล่มาทำหน้าที่ สร้างบรรยากาศให้สนุก ชวนเต้น เพลงนี้เริ่มการทำงานโดยโปรดิวเซอร์คู่บุญ กิจแจซ (kijjaz) หยิบอูคูเลเล่มาบรรเลง

จนได้ดนตรี เมโลดี้ที่ชวนขยับตาม

อารมณ์ดนตรีเหมือนเรากำลังเต้นระบำแบบไม่สนใจอะไร สนุกไปกับทุกท่วงทำนองของเพลง เมื่อได้เมโลดี้ที่ชอบกันแล้ว เนื้อเพลงนี้นอกจาก สิงโต นำโชค จะเขียนเองแล้วยังได้ ตั้ม โมโนโทน มาร่วม
แต่งให้เพลงคึกคักบวกอารมณ์คิดถึงแบบสนุกมากขึ้น

เพลงนี้พูดถึงช่วงเวลาหนึ่งที่ไม่ได้เจอใครบางคนที่เรารอคอยนานแสนนาน แล้วกลับมาเจอกัน ทุกตัวอักษรของเนื้อเพลงใส่ความคิดถึง ดีใจ มีความสุขล้น ที่ได้กลับมายืนตรงหน้ากันอีกครั้ง เหมือนอารมณ์ห่างจากเพื่อนสนิท ห่างบ้านเกิด ห่างพ่อแม่ญาติสนิทมาไกลแสนไกลแล้วได้กลับมา พบกัน คุยกัน กอดกัน บวกกับเมโลดี้ที่สนุก..

ซิงเกิ้ล ป.ล. คิดถึง (P.S. I Miss You) นี้น่าจะทำให้ทุกคนสัมผัสความหมายของอัลบั้มนี้ได้เป็นอย่างดี "Just have fun with it"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.