มาฟัง P2WarShip เล่าให้ฟังถึงเพลงใหม่ - นักประดิษฐ์

| เปิดอ่าน
มาฟัง P2WarShip เล่าให้ฟังถึงเพลงใหม่ - นักประดิษฐ์
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

วง P2WarShip ได้แวะมาเยี่ยมเยียน Sanook! Music และได้เล่าให้ฟังถึงซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า "นักประดิษฐ์" แต่เอ๊ะ ประดิษฐ์อะไรยังไง คงต้องฟัง P2WarShip เค้าเล่าให้ฟังกันเองล่ะครับพี่ป๋วย: ปีนี้ P2WarShip กลับมาในรูปแบบของ 3 คน แต่วันนี้พี่โอ๋บาดเจ็บเล็กน้อย หมอให้พักรักษาตัว ก็เลยไม่มีโอกาสได้มาเยี่ยมที่ Sanook! ที่นี่นะครับ

พวกเรามีซิงเกิลใหม่ชื่อว่า "นักประดิษฐ์" เราหายจากการรวมตัวกัน 3 คน ประมาณ 10 ปี จากอัลบั้มแรกเมื่อปี 2548 ในเพลงที่รู้จักกันคือ "จอมยุทธ์" กับ "อย่าอยู่อย่างอยาก" ในอัลบั้ม "สากกะเบือยันเรือรบ"

P2WarShip ครั้งแรกออกมาเป็น 3 คน แล้วครั้งที่ 2 ก็ออกมาเป็นวง คนเยอะๆ หน่อย หลังจากนั้นเราก็ออกมาทำกันเองอีก มีเพลง "รถเมล์" , "สลักจิต" แล้วก็ทำเพลงให้รายการทีวี ทำเพลงให้หนัง ทำเพลงโฆษณา ทำให้รายการวิทยุ  ก็ไปอยู่เบื้องหลังกันซะส่วนใหญ่

พี่ปั้น: ที่หายไปก็ทำงานเบื้องหลังกันอยู่ครับ ทำเพลงโฆษณา เพลงละคร ก็ทำกันอยู่คู่กัน ส่วนพี่โอ๋ก็เป็นเกษตรกร แล้วพี่ป๋วยก็เปิดห้องอัดด้วย ส่วนผมก็เป็นนักเขียน เป็นครีเอทีฟ


พี่ป๋วย : ทิศทางของดนตรีเพลง "นักประดิษฐ์" ผมจะดูแลด้านดนตรีทั้งหมด ส่วนพี่ปั้นจะดูแลเรื่อง Concept เพลง เนื้อเพลง

พี่ปั้น: เนื้อหาก็เป็นเรื่องความสัมพันธ์ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องความรักของหนุ่มสาวก็ได้ อาจจะเป็นความสัมพันธ์ของ พ่อ แม่ เพื่อน ซึ่งสูญเสียไป แล้วเราก็ไม่อยากให้ใครต้องเป็นอย่างเรา บางทีเราอาจจะประดิษฐ์อะไรกันมากเกินไป จนลืมนึกไปว่า ความรักนั้นต้องการความจริงใจ เอาใจใส่กันก่อนที่จะสายครับ

พี่ป๋วย: พอพี่ปั้นคิดเนื้อ ทำนอง มาให้เป็นเดโม เราก็ต้องตีความว่าพี่ปั้นต้องการจะเล่าอะไร พี่ปั้นคิดว่าคนเราประดิษฐ์นั่นนี่ได้หมด แต่ความรักมันประดิษฐ์ไม่ได้ มันต้องประกอบด้วยการดูแลเอาใจใส่กัน เพราะบางครั้งมันอาจจะสายเกินไป ทีนี้ดนตรีก็เลยคิดว่าเป็นดนตรีที่สนุกสนาน แฝงข้อคิดไว้หน่อย ก็เลยคิดว่าให้มันเหมาะกับเทรนของ พ.ศ.นี้ ก็ให้ออกแนวฟังก์กี้บ้าง มีจังหวะจะโคนที่ดูเป็นสมัยใหม่ขึ้นหน่อย เพื่อจะได้เข้ากับยุคนี้ด้วยครับ

พี่ปั้น: ฝากติดตามผลงานของเราได้ที่ facebook.com/p2warship นะครับ

พี่ป๋วย: ส่วนใครที่จะหาเพลง "นักประดิษฐ์" นะครับ ก็เข้าไปที่ YouTube แล้วพิมพ์ว่า P2WarShip แล้วก็เพลง นักประดิษฐ์ ก็จะเจอ ส่วนกิจกรรมต่างๆ เข้าไปดูได้ที่ ipoeystudio.com ครับ

คลิกที่รูปเพื่อฟังเพลง "นักประดิษฐ์"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.