“เต๋า” เค้นอารมณ์ความเจ็บปวดผ่านเพลง “ไม่มีความจำเป็น”

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าซุ่มเตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อหวนมาจับไมค์ตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ที่รอคอยมานาน หนุ่มหล่อ “เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” กลับมาพร้อมเพลงป็อบช้า เจ็บปวด เน้นอารมณ์หนักหน่วง ด้วยการถ่ายทอดเพลงผ่านน้ำเสียง อารมณ์ความรู้สึกในเพลง “ไม่มีความจำเป็น”

ซึ่ง “เต๋า” สามารถเค้นเอาอารมณ์เต็มๆ ของความเจ็บปวดของผู้ชายที่หมดความหมาย “ไม่มีความจำเป็น” กับชีวิตของใครอีกคนอีกต่อไป โดยมี “แม็ค ศรัณย์ วงศ์น้อย” โปรดิวเซอร์ฝีมือดีมางาน “เต๋า” เล่าให้ฟังถึงการทำงานครั้งนี้ว่าจุดเรื่มต้นของการทำเพลง “ไม่มีความจำเป็น” นี้ เริ่มมาจากที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่แม็ค ซึ่งผมได้ยินชื่อเสียงพี่แม็คมาพอสมควร พี่เค้าเป็นโปรดิวเซอร์และแต่งเพลงดังให้ศิลปินดังๆหลายคน ดีใจมากครับที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกัน

เพลงออกมาลงล็อคอย่างที่คิดไว้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้ผมจะนั่งเล่าเรื่องราวชีวิตตัวเอง ความรักที่ผ่านมา ชอบเพลงแนวไหน อยากได้อะไรใส่ลงในเพลงเป็นไอเดียเสนอพี่แม็ค จนสุดท้ายมาจบลงที่เรื่องราวความรักในแง่มุมที่ผิดหวัง โดยส่วนตัวผมชอบฟังเพลงช้า และชอบร้องเพลงช้าอยู่แล้ว เลยออกมาเป็นเพลง “ไม่มีความจำเป็น” ชอบมากครับ

ทั้งเนื้อหาเพลง เมโลดี้ และการเรียบเรียง ลงตัวมากจริงๆ เหมือนตอกย้ำให้คนฟังอินไปกับเพลงที่เราร้องได้ดียิ่งขึ้น เนื้อหาเพลงพูดถึงความรักของคู่รักที่หนึ่งคนหมดรักไปแล้ว กับอีกคนที่ยังรักอยู่ เมื่อความรู้สึกคนสองคนไม่ตรงกัน คนที่ยังรักอยู่เลยกลายเป็นคนที่ “ไม่มีความจำเป็น” อีกแล้ว พูดง่ายๆ คือ อกหัก ถูกทิ้ง เศร้าสุดๆครับ กับเพลงนี้ผมค่อนข้างคาดหวังพอสมควรนะ

เพราะนานๆ ทีผมจะมีซิงเกิ้ลออกมาให้ฟังกัน อยากให้ช่วยกันฟัง ช่วยกันแชร์ ติชมได้ตลอด ผมชอบเพลงนี้มากและหวังว่าทุกคนที่ได้ฟังก็น่าจะชอบนะครับ ลองฟังกันดูว่าคุณทำให้ใครรู้สึกว่าเขา “ไม่มีความจำเป็น” ไหม หรือคุณยังเป็นคนที่มีความจำเป็นสำหรับคนรักคุณอยู่หรือเปล่า

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.